TIN GAME

NetEase tiếp tục hạn chế giờ chơi game trong thời gian khánh thành Trung Quốc

Rate this post

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc được diễn ra vào tuần tới. Ngày 23/09/2022, NetEase Games đã đưa ra thông báo về giới hạn thời gian chơi game.

Những ngày lễ lớn, nhiều hãng game lớn Trung Quốc như NetEase, Tencent đều đưa ra biện pháp ngăn chặn thời gian chơi game của game thủ. Trước đó là dịp Trung thu hay hiện tại là đợt nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc vào ngày 01/10/2022.

Theo đó, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, game thủ thành niên chỉ có thể trải nghiệm game từ 20h00 đến 21h00 các ngày từ 30/09 – 07/10. Theo sắp xếp thông báo, các tuổi trẻ thành niên có thể trải nghiệm trò chơi từ 20h đến 21h cùng ngày tương ứng với các ngày sau đây: 30/9 (thứ Sáu), 1/10 đến 7/10 (nghỉ lễ Quốc khánh). Các ngày trẻ thành niên không thể trải nghiệm trò chơi: 08, 09 tháng 10 (thứ 7, Chủ nhật, các ngày trong tuần).

NetEase công bố lịch nghỉ, trò chơi chế độ hạn chế dành cho giới trẻ thành niên Trung Quốc.

NetEase công bố lịch nghỉ, trò chơi chế độ hạn chế dành cho giới trẻ thành niên Trung Quốc.

Điều này được cho rằng vào tháng 08 năm, Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản của Nhà nước đại lục đã ban hành các quy định mới nhất, yêu cầu phân tích về thời gian chơi game trực tuyến đối với trẻ vị thành niên hạn chế nhóm này quá đam mê trò chơi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý.

Vào các điểm khác nhau, các trò chơi trực tuyến của các dịch vụ sẽ không được cung cấp cho các vị trí trẻ dưới bất kỳ hình thức nào. Những hãng game Trung Quốc nếu không muốn bị áp đặt lệnh trừng phạt thì phải tuân thủ theo yêu cầu và chính sách của địa phương.

NetEase cũng phải đối mặt với trạng thái gần như tương tự, bên ngoài công việc không phát hành được 4 phiên bản trò chơi, tốc độ tăng trưởng hiệu suất của hãng chậm lại, thậm chí còn làm chậm lại. Theo báo cáo tài chính cho quý 2 năm 2022, doanh thu của NetEase từ trò chơi và các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan là 18,1 Tỷ lệ nhân dân tệ, tăng 15,0% so với cùng kỳ năm trước và giảm 2,7% so với tháng trước.

So với mảng kinh doanh game của Tencent, số liệu kinh doanh game của NetEase có chút sáng hơn, tuy nhiên, trong báo cáo tài chính quý 2, NetEase cho biết sẽ chuyển tên mảng “kinh doanh trò chơi trực tuyến” thành “ kinh doanh các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan ”. Họ tiến hành điều chỉnh các mảng kinh doanh liên quan đến trò chơi.

Theo chính thức thông báo về việc bố trí lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm nay 2022 từ ngày 01/10 (thứ Bảy) đến ngày 07/10 (thứ Sáu) năm nay, tổng cộng là 7 ngày dân Trung Quốc được nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ quốc gia này.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sẽ có 7 ngày làm việc liên tục, bắt đầu từ ngày 08/10 đến hết ngày 14/10 là 7 ngày liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *