nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone
Giải trí

Nghe nhạc miễn phí 3G – Xu hướng mới tích cực hay thú vui xa xỉ?

Rate this post

Xu hướng công nghệ những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Sự phổ biến và tiện dụng của điện thoại di động đã khiến hầu như tất cả các ngành công nghiệp đều đầu tư vào các nền tảng trên di động, đặc biệt là ngành công nghiệp âm nhạc. Ngay cả các nhà mạng viễn thông cũng không thể không cập nhật xu hướng âm nhạc mới nhất và tạo ra những dịch vụ tiện lợi nhất cho người dùng – đó là dịch vụ nghe nhạc miễn phí 3G/4G

Việc nghe nhạc trên TV, trên radio hay trên các trang web âm nhạc trực tuyến đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng việc các hãng viễn thông cũng chạy đua theo xu hướng âm nhạc ngay tức thì đã đem đến một sự lựa chọn không tồi cho mọi người dùng. Đó chính là lý do vì sao dịch vụ nghe nhạc miễn phí 3G được sinh ra đời.

nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone

Hiện nay ngoài những app điện thoại nghe nhạc chủ yếu thì cũng có sự xuất hiện của một dịch vụ mới

Hiện nay chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại smartphone đăng ký một gói 3G với giá “rẻ bèo” lẽ chỉ bằng một bữa ăn bình thường là bạn đã có thể tha hồ “bơi” trong thế giới âm nhạc mà các nhà mạng cung cấp rồi. Việc nghe nhạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào và cũng “bất chấp” mọi lứa tuổi. Để cổ vũ và thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ này hơn, các nhà mạng cũng đã tốn không ít công sức để phát triển và cải thiện chất lượng của dịch vụ nghe nhạc miễn phí 3G này.

nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone

Các nhà mạng đều dốc sức PR cho app điện thoại mà hãng đã liên kết

Những khó khăn cho việc duy trì và phát triển dịch vụ nghe nhạc miễn phí 3G

Tiêu tiền cho việc này là xa xỉ?

Tuy nhiên vẫn có một số người nghĩ rằng dù số tiền chi trả cho dịch vụ này không nhiều nhưng nó khá “phí phạm” và vô nghĩa. Có rất nhiều cách để nghe nhạc trên điện thoại mà chẳng tốn một đồng phí nào. Nghe nhạc miễn phí vốn đã là thói quen của người Việt Nam từ xưa đến nay, ngay cả các bạn trẻ cũng vậy. Nhưng đây không phải là cái nhìn chung của toàn thế giới. Ở các nước phát triển, việc trả tiền cho các bài hát họ muốn nghe là điều cực kì quen thuộc và phổ biến. Chẳng ai phàn nàn về điều đó, họ thậm chí còn rất sẵn lòng chi trả khoản tiền này nữa. Nhưng ở Việt Nam, có lẽ văn hóa này vẫn đang từng bước xâm nhập, đang trên bước đường thay đổi suy nghĩ của mọi người.

nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone

Nhiều người cho rằng bỏ tiền ra mua những bài hát này là sự lãng phí không cần tiếc

Mạng 3G tại Việt Nam còn thất thường hơn cả những cơn mưa Sài Gòn

Việc đầu tiên mà các nhà mạng khuyên khách hàng nên sử dụng dịch vụ, ứng dụng nghe nhạc miễn phí 3G chính là “chất lượng đi kèm với chi phí” hay chính là “tiền nào của nấy”. Các bạn bỏ tiền ra, chắc chắn những bài hát bạn nhận được sẽ có chất lượng cao hơn hẳn so với bản miễn phí bạn thường hay nghe và tìm tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, mối lo ngại này vẫn là nan đề cho các nhà mạng bởi ngoài chi phí 3G hàng tháng thì người dùng vẫn phải trả thêm một khoản phí data nữa. Vì vậy để thuyết phục được người dùng hài lòng và sẵn sàng chi khoản tiền này, các nhà mạng không thể không liên tục cải tiến dịch vụ của mình ngày càng hoàn mỹ và toàn diện hơn. Không thể phủ nhận rằng một vài “chiêu trò” của nhà mạng khiến cư dân khá bất mãn nhưng nếu nhận được một ca khúc chất thì đó cũng là một sự đánh đổi xứng đáng.

nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone

Tốc độ mạng 3G của Việt Nam vốn yếu từ xưa đến nay mã không cải thiện được chính là nỗi đau đầu của các bậc phị huynh

Hiện nay có 3 dịch vụ hay được sử dụng nhất là nghe nhạc miễn phí 3G Viettel, nghe nhạc miễn phí 3G Mobifone, nghe nhạc miễn phí 3G Vinaphone. Đây cũng là 3 ông lớn chiếm hầu hết thị trường di động tại Việt Nam. Trong đó nghe nhạc miễn phí data 3g Viettel có vẻ phổ biến hơn một chút. Dù vậy, 3 ông lớn này vẫn thường xuyên phải giải quyết những than phiền của khách hàng về tốc độ mạng 3G tại Việt Nam, chính vì vậy dù chất lượng các bài hát có tốt những vẫn không tránh khỏi giảm bớt hiệu quả dịch vụ. Rất nhiều khách hàng cảm thấy nghe nhạc miễn phí không cần 3G trên các app âm nhạc trực tuyến còn thích và đỡ “bực mình” hơn.

Những rắc rối đến từ đối tác cũng là đối thủ của các hãng viễn thông khi sở hữu app điện thoại riêng cùng với thị trường cực lớn. Việc cạnh tranh này khiến các hãng phải ra sức làm nhiều chương trình để khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

nghe nhac mien phi 3g viettel mobifone vinaphone

Việc bỏ tiền ra trả phí cho các bài hát chính là sự tôn trọng với nhạc sĩ và ca sĩ

Có thêm một địa chỉ nữa là cách quảng bá của các nhà mạng có lẽ hơi “rắc rối” khi có quá nhiều thông tin trên mạng và trên website của chính các nhà mạng này cũng rất mơ hồ khiến khách hàng cảm thấy rất hoang mang không biết nên đăng ký dịch vụ nào. Nhìn chung mức giá hàng tháng mà các dịch vụ miễn phí cước 3G này vẫn quá rẻ so với số lượng bài hát chất lượng mà bạn có thể nghe một tháng. 3 Nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone không phải chỉ cần cạnh tranh với các nhà mạng khác để đảm bảo vị trí của mình mà còn phải “chiến đấu không ngừng nghỉ” với các ứng dụng âm nhạc nổi tiếng trên thế giới đang bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Tấm gương điển hình chính là từ khi Spotify vào Việt Nam, người dùng đã quen hơn với việc phải trả tiền cho việc nghe hay tải nhạc, nhưng đồng thời cũng là bài học khắc khổ hơn cho 3 ông trùm khi có một chú “quái vật” khó bại như Spotify trên thị trường Việt Nam. Dấu hiệu tích cực cho ngành âm nhạc Việt Nam này lại là một gánh nặng cho các nhà mạng bởi họ cũng không có nhiều lợi thế hơn để thu hút và thuyết phục khách.

=> Nghe nhạc sinh nhật miễn phí 3G

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *