Giải trí

Đôi điều về Akatsuki – tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất mọi thời đại trong Naruto

4.9/5 - (250 votes)

Nếu bạn là fan của bộ truyện manga Nhật Bản vô cùng nổi tiếng Naruto thì không thể không biết đến hội nhóm Akatsuki – một tổ chức phản diện đại diện cho tội ác nguy hiểm nhất mọi thời đại. Họ nổi tiếng khắp thể giới ninja với những vụ khủng bố gây tiếng vang, những vụ ám sát, đánh bom, bắt cóc đòi tiền chuộc, buôn bán vũ khí .. cùng với những bí mật khủng khiếp. Tổ chức này xuất hiện lần đầu tiên trong phần I của Naruto và trở thành nhân vật phản diện chính trong phần 2. Chính tổ chức tội ác nguy hiểm này là một trong những nguyên nhân làm nên sự hấp dẫn của bộ manga dài tập Naruto vô cùng ăn khách.

Akatsuki  – tổ chức tội phạm nguy hiểm trong Naruto

Sự ra đời của tổ chức khủng bố Akatsuki

Được thành lập lần đầu tiên với 3 thành viên chính là Yahiko, Nagato và Konan. Sau nhiều sự thay đổi khác nhau, cuối cùng chỉ còn một số ít thành viên Akatsuki hoạt động là Tobi, Kisame, Zetsu và Kabuto.

Mỗi thành viên của Akatsuki đều khiến những người khác khiếp bởi năng lực kinh khủng và bản chất tàn bạo cùng thành tích tội phạm cấp S. Để tham gia vào tổ chức này, bạn phải là những ninja vô danh, ít tên tuổi, ý chí chiến đấu cao cường và trên hết là sự tàn bạo cần thiết – chính là điểm đặc trưng của Akatsuki. Hai thành viên tiếp theo của hội này là Sasori và Itachi Uchiha. Và họ đã phải trải qua một thử thách để bắt đầu gia nhập vào Akatsuki.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

Akatsuki là một tổ chức vô cùng tàn bạo

Các thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki

Điều khá đặc biệt của Akatsuki là các thành viên trong hội này rất ít khi gặp nhau. Họ liên lạc với nhau qua linh cảm và các vì sao. Đối với mỗi thành viên của Akatsuki, họ ít để tâm đến thành tích cá nhân, bởi vì mỗi thành quả của tổ chức này đều luôn mang lại lợi ích cá nhân cho các thành viên. Tuy vậy, mối quan hệ của các thành viên trong tổ chức cũng kì lạ không kém, họ không để ý lẫn nhau lắm, cái chết của một người cũng chẳng hề ảnh hưởng gì đến những người khác, thậm chí họ có thể giết chết lẫn nhau, tàn nhẫn đến vô tình đúng như điểm đặc trưng của Akatsuki vậy.

=> Liên khúc nhạc thiếu nhi hay nhất ở đây

Trong Akatsuki, các thành viên làm việc theo nhóm 2 người, với danh tính là điệp viên của tổ chức này, mỗi nhóm người trong họ đều rất giỏi và đã tạo nên những cặp đôi khủng khiếp của thế giới ninja: Nagato – Konan, Itachi – Kisame, Deidara – Sasori, Hidan – Kakuzu, Zetsu – Pain.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

Sasori – một nhân vật được yêu thích trong Naruto

Điểm đặc trưng của các thành viên Akatsuki là họ mặc đồng phục, chính là áo khoác Akatsuki, là một chiếc áo dài, cổ cao, màu đen với những đám mây đỏ ở trên nó. Ngoài áo khoác, họ còn có băng ninja và nhẫn Akatsuki. Mỗi người trong họ đều sở hữu một chiếc nhẫn Akatsuki có khắc chữ Kanji. Những chiếc nhẫn của mỗi người có một màu sắc khác nhau và thể hiện vị trí của họ khi đứng  trên ngón tay của Dị Ma khi phong ấn vĩ thú.

Mỗi chiếc nhẫn Akatsuki là một ý nghĩa riêng biệt

Mục đích của tổ chức Akatsuki

Mục đích đầu tiên của Akatsuki chính là kiếm tiền, họ thực hiện những vụ ám sát để kiếm tiền cung cấp cho tổ chức. Tuy nhiên, ẩn sau đó là ý đồ gây kích động các làng để dẫn đến chiến tranh, họ đưa những tay sai trung thành đến các làng.

Những người nay đã nhận bất cứ nhiệm vụ nào cho dù giá thấp với mục đích là xây dựng danh tiếng, và sau đó gây ra chiến tranh và tự đàn áp những trận chiến này để tăng thêm danh tiếng của mình, bởi vì nếu không có chiến tranh thì các làng Ninja sẽ không đáp ứng những nhu cầu của tổ chức này.

Một mục đích lớn hơn của Akatsuki chính là bắt được những vĩ thú. Các vĩ thú này có sức mạnh rất kinh khủng, tạo nên những vũ khí để thống trị cả thế giới ninja. Tuy mục tiêu chung của Akatsuki là như vậy nhưng không phải tất cả mọi thành viên đều tuân theo mục đích chung này, có những người còn có những mục đích riêng lớn hơn và vô cùng kinh khủng.

Akatsuki được chia thành 3 giai đoạn chính là nằm dưới sự lãnh đạo của Otobi, Pain và Itachi. Mỗi người trong họ đều nuôi dưỡng một mục đích riêng theo tham vọng và lợi ích của bản thân. Họ hành động khác nhau và cũng để lại những kết quả khác nhau. Cuối cùng, trước chiến tranh ninja lần thứ 4, họ đã bắt được 7 con mãnh thú. Mỗi thành viên trong Akatsuki với những tính cách khác nhau, những mục tiêu riêng, những tham vọng riêng đã tạo nên một tổ chức với những điều đặc biệt.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

Những ảnh hưởng của Akatsuki

Những hình ảnh chibi của Akatsuki cũng rất được yêu thích

Bộ truyện manga Naruto ngày càng được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở rất nhiều nơi khác.

Akatsuki cũng trở thành hình ảnh quen thuộc trong thế giới ninja và tạo nên những làn sóng nhỏ của các bạn trẻ yêu thích bộ truyện manga này. Những hình ảnh Akatsuki, các hình chibi hay wallpaper được tìm kiếm và tải khá nhiều trên các trang tìm kiếm. Không chỉ vậy thôi đâu, không ít fan Naruto tự mô tả các nhẫn thuật mình yêu thích chẳng hạn như nhẫn thuật Akatsuki. Thậm chí không ít bạn đặt tên email, facebook của mình theo tên những nhân vật yêu thích trong bộ truyện manga này. Naruto đã, đang và chắc chắn vẫn sẽ là một nguồn cảm hứng vô tận của các bạn trẻ cho đến tận sau này mà Akatsuki cũng đóng một vai trò quan trọng không ít trong sự thành công của bộ truyện tuyệt vời này.

=> Top 3 những bộ phim anime hay nhất nổi tiếng toàn thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *