Giải trí

Top 3 những bộ phim anime hay nhất nổi tiếng toàn thế giới

Rate this post

Anime là dòng phim hoạt hình được sản xuất tại Nhật và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có nhiều yếu tố để làm nên sự thành công của một bộ phim anime như cốt truyện, hình ảnh, âm nhạc. Trong bài này cùng tìm hiểu về top 3 những bộ phim anime hay nhất nổi tiếng trên toàn thế giới và giành được nhiều đánh giá tích cực.

Ngành công nghiệp anime tại Nhật

Anime là ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình lớn nhất tại Nhật với hàng trăm những xưởng làm phim ở nhiều thành phố lớn. Nói về lịch sử phát triển của anime ta đề cập đến một dòng phim được phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 19. Những giai đoạn phát triển đầu tiên, các nhà sản xuất phim hoạt hình tại Nhật chủ yếu học hỏi các kỹ thuật sản xuất từ nước ngoài như các quốc gia Pháp, Mỹ… Càng về sau dòng phim hoạt hình ở Nhật càng có sự phát triển nhanh với nhiều đặc điểm nổi bật định hình phong cách như hình dáng nhân vật, những yếu tố văn hóa Nhật Bản để xây dựng nên cốt truyện cũng như cách thức sử dụng kĩ xảo làm phim.

Thời điểm phát triển đỉnh cao nhất của những bộ phim anime hay nhất có lẽ chính là vào những năm 80 khi truyện tranh bắt đầu trở nên phổ biến. Anime kể từ đó thường gắn liền với những bộ truyện manga nổi tiếng. Đa phần các top anime hay nhất đều dựa trên những phiên bản truyện tranh đã được yêu thích từ trước đó. Nếu là một người theo dõi các series anime, ta có thể thấy rõ những yếu tố về đặc trưng văn hóa Nhật Bản được gửi gắm trong từng bộ phim. Nổi bật nhất đó là những tinh thần võ sĩ đạo, tinh thần kính trọng với người dẫn dắt, người thầy hay nỗ lực vượt qua những khó khăn đến từ những thảm họa thiên nhiên.

Ngày nay những bộ anime hay nhất nổi tiếng không chỉ tại Nhật mà còn tại các nước Châu Á và trên toàn thế giới. Những người yêu mến thể loại này chủ yếu là cảm thấy sự thu hút đến từ cốt truyện, cá tính và nội tâm nhân vật. Dòng phim anime thường không quá chú trọng vào những hành động nhanh, gấp gáp cùng quá nhiều kỹ xảo theo kiểu phim siêu anh hùng như hoạt hình tại các nước phương Tây. Thay vào đó, nội tâm và sự chuyển biến suy nghĩ  nhân vật, lời thoại, âm nhạc được chú trọng hơn cả. Đa phần những series phim nổi tiếng thường xây dựng được những câu chuyện ngầm, những suy nghĩ mang tính vĩ mô khiến người xem phải suy ngẫm. Chính nhờ những đặc điểm ấy mà những anime hay nhất  luôn mang đặc điểm riêng đầy cuốn hút mà ít có dòng phim hoạt hình nào khác có thể làm được.

Top 3 những bộ phim anime hay nhất nổi tiếng trên toàn thế giới

Với lịch sử phát triển lâu đời, ngành công nghiệp phim anime đã cho ra đời hàng trăm những tác phẩm khác nhau, trong đó nổi bật nhất được khán giả yêu mến phải kể đến những bộ phim hoạt hình anime Nhật Bản hay nhất như Conan, Naruto, Dragon Ball, Attack on titan.

Conan

Thám tử lừng danh Conan với những cuộc hành trình phá án đầy ly kỳ hấp dẫn luôn thu hút nhiều người yêu mến. Kudo Shinichi vốn là một học sinh trung học, một thám tử trẻ chuyên phá những vụ án hóc búa. Trong một lần phá án anh đã chạm mặt với bọn người trong tổ chức áo đen. Bọn người này cho Shinichi uống một thứ thuốc khiến thân thể cậu teo nhỏ. Shinichi phải sống trong thân hình này và lấy cái tên mới là Conan, ở tại nhà của cô bạn gái mình là Ran cùng cha là vị thám tử Mori.

Từ đây hành trình phá án của Conan bắt đầu, cậu thường mượn vẻ ngoài ngủ gật của thám tử Mori để phá những vụ án. Conan kết thân với một nhóm bạn tại trường tiểu học và lập ra biệt đội thám tử nhí. Bên cạnh những người bạn tại trường tiểu học, Conan còn được trợ giúp bởi cô bạn có tên Haibara trên thực tế chính là một thành viên trước đây của tổ chức áo đen. Cùng ông tiến sĩ già hàng xóm và Haibara, Conan đã có thể cải trang thành công để theo dõi tung tích bọn áo đen và tìm cách trở lại hình dạng như trước đây của mình.

Naruto

Naruto là câu chuyện về cậu thiếu niên ninja Naruto luôn mong muốn được chứng tỏ bản thân và được làm người đứng đầu của làng. Tham gia học viện Ninja cậu đã gặp những người bạn là Sakura và Sasuke. Từ đây bộ ba bắt đầu sống trong môi trường học viện Ninja với nhiều trải nghiệm mới mẻ. Họ cũng đi tìm hiểu về đời sống và văn hóa của những ngôi làng xung quanh. Sau này, Naruto cùng những người bạn gặp nhiều người khác nhau trên hành trình của mình trong đó có cả những kẻ gian ác. Họ phải học cách đấu tranh, tránh xa cạm bẫy cũng như luôn bảo vệ cho sự an toàn của nhau.

Xuyên suốt câu chuyện, người xem có thể thấy được sự chuyển biến về mặt tư tưởng của Naruto từ một cậu thiếu niên có phần nghịch ngợm, phá phách trở thành một ninja trưởng thành, biết suy nghĩ và bảo vệ những người bạn của mình.

Attack on titan

Bộ anime Attack on titan hiện vẫn đang trong giai đoạn sản xuất những tập phim tiếp theo ở phần 4. Tuy nhiên chỉ với 3 phần đầu tiên, series hoạt hình này đã khiến nhiều người phải điên đảo. Bộ phim dựa trên bộ truyện cùng tên kể về thế giới nơi loài người phải chống trọi với những người khổng lồ. Con người được bảo vệ bởi 3 bức tường và sống yên ổn trong 100 năm trước khi bức tường ngoài cùng bị phá vỡ và người khổng lồ tấn công nơi đây.

Nhân vật chính của truyện là 3 người bạn Eren, Mikasa và Armin lớn lên cùng nhau và cùng gia nhập quân đội với mong muốn chống lại người khổng lồ. Trên hành trình ấy họ đã bắt đầu phát hiện ra nhiều sự thật đáng sợ như việc người khổng lồ có nguồn gốc từ con người. Bên cạnh đó, họ cũng phát hiện ra rằng có một thế giới loài người bên ngoài những bức tường thành, một thế giới rộng lớn hơn rất nhiều. Từ đây hàng loạt những sự đấu tranh không còn là giữa con người với người khổng lồ mà từ chính giữa con người với nhau. Attack on titan được đánh giá là có nội dung hấp dẫn và khó đoán, đem lại những cảm xúc khi hồi hộp, khi bất ngờ, sợ hãi cho người xem.

Trên đây là những bộ phim anime hay nhất được ưa chuộng mà chúng ta không thể bỏ qua. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình một bộ phim phù hợp để theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *