Giải trí

Những điều cần biết về Akatsuki – tổ chức phản diện trong Naruto

3/5 - (2 votes)

Nếu là một fan hâm mộ của bộ truyện Naruto nổi tiếng chắc chắn sẽ không còn xa lạ với cái tên Akatsuki. Đây là tổ chức khủng bố nguy hiểm với những kẻ đứng đầu là những ninja giỏi nhất từng gây ra những tội ác đáng sợ. Dưới đây là những điều cần biết về tổ chức Akatsuki trong truyện Naruto.

Giới thiệu Naruto

Naruto là một cậu bé mồ côi tại làng Lá, 12 năm trước trong một trận chiến với quái thú Cửu Vĩ Hồ, người đứng đầu ngôi làng đã phong ấn con thú này lên người cậu khi đó còn là một đứa trẻ sơ sinh. Mặc dù nhờ đó mà trận chiến kết thúc Cửu Vĩ Hồ cũng đã gây ra quá nhiều thương vong cho ngôi làng này. Chính bởi vậy mà Naruto lớn lên luôn chịu sự kỳ thị của mọi người xung quanh. Tất cả mọi người trong ngôi làng đều cho rằng cậu chính là hiện thân của Cửu Vĩ Hồ vì vậy mà xa lánh và không mấy thiện cảm với cậu bé. Ngay cả những đứa trẻ cùng trang lứa cũng được dạy tránh xa Naruto. Dù vậy, ước mong lớn nhất của cậu là có thể trở thành một ninja vĩ đại có khả năng đứng đầu và dẫn dắt những người dân của làng Lá. Chính vì luôn muốn gây sự chú ý của mọi người, Naruto thường xuyên nghịch ngợm và phá phách khiến những người trong làng càng trở nên khó chịu với cậu.

Mọi chuyện thay đổi kể từ khi Naruto theo học tại học viện Ninja, được dạy dỗ và gặp những người bạn mới là Sasuke và Sakura. Họ đã lập thành một đội và bắt đầu cuộc hành trình ninja của mình. Họ học hỏi và tìm hiểu về những ngôi làng xung quanh dưới sự giám sát của những giáo viên hướng dẫn. Kể từ đây Naruto có những sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ cũng như nhận thức, trưởng thành và hiểu chuyện hơn. Cậu cũng học được những bài học về ninja.

Những xung đột bắt đầu xuất hiện khi tổ chức Akatsuki, một tổ chức tập hợp những kẻ nguy hiểm muốn bắt Naruto để lấy con Cửu Vĩ Hồ được phong ấn. Naruto cùng những người bạn buộc phải đối đầu với những kẻ ác để bảo vệ mình và bảo vệ ngôi làng. Sự việc diễn biến phức tạp khi trong quá trình chống lại những kẻ xấu, Sasuke quyết định đi theo một tên ninja với nhiều tội ác bị truy nã là Orochimaru nhằm tìm hiểu về người anh trai của mình cũng như tìm kiếm sức mạnh. Naruto cùng Sakura tìm mọi cách để có thể đưa Sasuke trở về trước đây đồng thời tiếp tục đối đầu với những kẻ trong tổ chức Akatsuki. Câu chuyện bắt đầu trở nên phức tạp hơn với nhiều đan xen từ đây.

Những điều cần biết về Akatsuki, tổ chức phản diện trong Naruto.

Akatsuki là tổ chức phản diện nguy hiểm trong Naruto, tổ chức được hình thành đầu tiên bởi ba thành viên của làng Mưa là Yahiko, Nagato và Konan. Sau này một số thành viên rời tổ chức hoặc bị giết hại khiến số người còn hoạt động trong Akatsuki không còn nhiều. Đặc điểm chung của các thành viên trong Akatsuki đó là đều phạm tội nguy hiểm và có tung tích rất bí ẩn. Vì thế mà những ai muốn gia nhập tổ chức này cũng cần đáp ứng được những tiêu chí như vậy. Hầu hết các thành viên mới đều phải trải qua những thử thách để có thể được gia nhập.

Các thành viên của Akatsuki mỗi người lại có một mục đích riêng, họ tập hợp và đi cùng nhau để có thể có được sức mạnh và thực hiện mục đích của mình. Mục tiêu của tổ chức là thống trị các ngôi làng bằng cách sử dụng sức mạnh có được từ việc bắt Vĩ thú. Tổ chức được chia thành nhiều nhóm nhỏ với những nhiệm vụ khác nhau. Những thành viên cũng thực hiện các nhiệm vụ được giao phó từ bên ngoài để có thể có nguồn tiền cho tổ chức.

Sự tập hợp của các Ninja hạng S cùng sức mạnh vĩ thú đã khiến Akatsuki trở nên vô cùng nguy hiểm mà bất cứ ai cũng phải dè chừng.

Nhiều người ít biết rằng mục đích ban đầu khi Akatsuki được hình thành đó là bảo vệ sự an toàn cho làng Mưa. Tuy nhiên do những sự hiểu lầm và đối đầu giữa các thành viên mà cuối cùng tổ chức đã đi theo một mục tiêu hoàn toàn trái ngược.

Thủ lĩnh của Akatsuki sau khi người thủ lĩnh đầu tiên chết là Pain. Pain luôn mang trong mình mong muốn có thể thống trị được các ngôi làng và tìm mọi cách để bắt được thật nhiều Vĩ thú bằng việc lãnh đạo người của mình. Bên cạnh Pain còn có Tobi chính là kẻ đưa ra những ý kiến có tác động lớn tới quyết định của Pain. Một vài các thành viên trong Akatsuki đã chết trong quá trình chiến đấu với Naruto cùng những người bạn của cậu.

Có thể nói Akatsuki đóng một vai trò quan trọng trong mạch truyện Naruto và là nhân tố không thể thiếu giúp các nhân vật bộc lộ rõ hơn nét tính cách của mình. Bản thân các thành viên Akatsuki cũng được xây dựng một cách khá chi tiết với những đặc điểm, thứ hạng khác nhau cũng như mục đích khác nhau của họ khi gia nhập tổ chức này.

Tìm hiểu thêm về tổ chức Akatsuki, bạn cũng có thể biết thêm những thông tin về Akatsuki Naruto hay Naruto Hokage và Sasuke Akatsuki. Các fan hâm mộ của bô truyện Naruto cũng thường khá quan tâm đến mọi yếu tố về tổ chức này như rap Akatsuki, áo Akatsuki hay nhạc Akatsuki.

=> Phim hoạt hình hay nhất thế giới cho mọi lứa tuổi

=> Những bộ phim hoạt hình anime hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *