Giải trí

Top 3 những game nhập vai hay nhất bạn nhất định không thể bỏ lỡ

Rate this post

Game nhập vai từ lâu đã có sức hút đối với nhiều người nhờ hấp dẫn, lôi cuốn cùng những yếu tố trải nghiệm thực tế. Với game nhập vai, người chơi được hóa thân vào nhân vật để thực hiện những nhiệm vụ được giao. Cùng tìm hiểu top 3 những game nhập vai hay nhất bạn nhất định không thể bỏ lỡ.

Game nhập vai là gì và tại sao lại thu hút tới vậy

Game nhập vai là loại game mà ở đó người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật chính để thực hiện những nhiệm vụ được giao khác nhau. Chính vì vậy người chơi có thể nhìn toàn bộ tình huống diễn ra trong game dưới con mắt của một người trong cuộc. Nhiệm vụ được thực hiện trở nên quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhân vật mà người chơi hóa thân. Thay vì điều khiển mọi yếu tố trong game như một người ngoài cuộc, việc nhập vai giúp người chơi có cảm giác thực tế hơn, gắn bó mật thiết với câu chuyện trong game hơn.

Game nhập vai hiện nay phát triển với số lượng lớn, ta có thể tìm được nhiều dạng game khác nhau với những chủ đề khác nhau. Những chủ đề phổ biến nhất trong game phải kể đến đó là các chủ đề về chiến đấu, phiêu lưu, đua xe hay nấu ăn, làm nông…Với những chủ đề đa dạng như vậy mỗi người thuộc mọi lứa tuổi đều tìm được cho mình những game phù hợp với sở thích.

Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận những loại game này. Thay vì phải cần tới một thiết bị chuyên dụng, một chiếc smartphone cũng có thể dùng để chơi game. Nhiều game hiện nay còn cho phép chơi trực tuyến và tương tác giữa nhiều người chơi với nhau. Cũng vì thế mà người chơi càng có cảm giác đang tham gia một cuộc hành trình của chính bản thân mình. Có thể nói bên cạnh những game truyền thống, loại game nhập vai ngày một phát triển hơn và được ưa chuộng bởi nhiều người.

Top 3 những game nhập vai hay nhất được yêu thích

Nói đến những game nhập vai hay nhất chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những cái tên như Mario, Pokemon hay Harvest Moon. Cùng tìm hiểu thêm về những game nhập vai hay nhất này.

Super Mario

Hình ảnh thợ sửa ống nước Mario vượt qua những chướng ngại vật để đi cứu công chúa là hình ảnh đã quá quen thuộc đối với nhiều thế hệ người chơi. Super Mario là loại game nhập vai offline hay bán chạy nhất trong lịch sử và có quá trình phát triển lâu dài. Game được phát triển lần đầu trên hệ thống máy điện tử cắm băng với các bộ điều khiển để người chơi có thể chơi một mình hoặc chơi đôi. Sau này Nintendo đã phát triển game để có thể chơi trên các dòng máy cầm tay của hãng. Mario cũng được phát triển với nhiều phiên bản hiện đại hơn, hình tượng này được sử dụng để phát triển nhiều chủ đề trò chơi khác nhau như đua xe.

Trong Super Mario, nhân vật sẽ di chuyển một quãng đường liên tục, nhảy qua các chướng ngại vật, ăn tiền thưởng và những món quà để tăng thứ hạng điểm. Nếu bị rơi xuống vực hoặc tấn công quá nhiều lần nhân vật sẽ mất hết mạng và phải chơi lại từ đầu. Một số con đường bí mật cho phép Mario được đi qua và di chuyển tắt đến những bàn chơi sau. Mario được xem là tuổi thơ của biết bao đứa trẻ thời chưa có nhiều thiết bị điện tử như bây giờ.

Pokemon

Cùng với Mario, Pokemon cũng là game nhập vai huyền thoại được nhiều em nhỏ yêu mến. Hóa thân vào nhân vật huấn luyện viên Pokemon, người chơi sẽ trải qua một hành trình dài, qua nhiều vùng đất khác nhau để thu phục Pokemon và hoàn thành nhiệm vụ. Để có thể thu phục Pokemon và chiến thắng các huấn luyện viên khác, người chơi cần biết cách sử dụng các loại Pokemon phù hợp với những đặc điểm khác nhau. Pokemon được đánh giá cao trong việc xây dựng cốt truyện và những vùng đất trong các cuộc hành trình. Mỗi phần của Pokemon lại có nội dung cốt truyện khác mà người chơi sẽ khám phá ra trong hành trình của mình. Ngày nay Nintendo vẫn tiếp tục phát triển Pokemon với nhiều phiên bản mới và trò chơi này vẫn được người chơi trên thế giới yêu mến.

Harvest Moon

Harvest Moon là game nông trại được đánh giá cao nhất trong số những game thuộc thể loại này từ trước đến nay. Nó cũng là nền tảng để phát triển nhiều loại game sau này trên điện thoại hay các thiết bị khác. Trong Harvest Moon, người chơi sẽ trở thành một người nông dân chăm sóc nông trại của mình, trồng trọt và chăn nuôi rồi bán các sản phẩm làm ra. Điểm thú vị ở trò chơi này đó là nhân vật người nông dân sống trong một thành phố, thường xuyên tương tác với nhiều nhân vật khác từ đó hiểu thêm về câu chuyện của những nhân vật này. Người chơi cũng có thể tương tác làm thân để kết đôi, có vợ, chồng và sinh con.

Xuyên suốt quá trình chơi sẽ có những nhiệm vụ cụ thể được đặt ra để người chơi có thể hoàn thành. Mỗi khi hoàn thành một loạt những nhiệm vụ sẽ có thêm nhiều nhiệm vụ mới cho đến cuối khi tất cả các nhiệm vụ được hoàn thành. Loại game này không bao giờ kết thúc, ngay cả khi đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi bình thường.

Bên cạnh các game nhập vai offline hay nhất trên các thiết bị cầm tay, bạn cũng có thể tìm thấy game nhập vai offline hay cho android hay game nhập vai offline hay cho iphone. Một vài những game nhập vai offline hay nhất cho android có thể kể đến đó là Final Fantasy IV và Joe Dever’s Lone Wolf. Ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm các game online nhập vai như Crash Land, The last Viking…

Có thể nói sự ra đời của các loại game nhập vai đã làm phong phú thêm kho tàng game đồ sộ và đa dạng. Người chơi giờ đây có nhiều lựa chọn hơn để tìm kiếm cho mình một loại game phù hợp nhất.

=> API và những điều bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *