Nguyên nhân lãi suất ngân hàng giảm?
Đời sống

Nguyên nhân lãi suất ngân hàng giảm?

5/5 - (1 vote)

Lãi suất ngân hàng luôn có những biến động, trong năm 2023, lãi suất ngân hàng liên tục tăng cao và thu hút được nhiều người gửi tích luỹ. Tuy nhiên, lãi suất ngày càng hạn nhiều và thị trường kinh tế ngày càng khó khăn. Vậy những người đang nắm giữ tiền nên làm gì để tối ưu nguồn vốn của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân lãi suất ngân hàng giảm

Trong bối cảnh lạm phát dù tăng nhưng đã có xu hướng chậm lại, tăng trưởng kinh tế còn nhiều khó khăn, do đó, quyết định giảm lãi suất điều hành liên tiếp của Ngân hàng Nhà nước nhằm tạo thêm nền tảng cho các TCTD tiếp tục giảm lãi suất cho vay và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Nguyên nhân lãi suất ngân hàng giảm

Theo Ngân hàng Nhà nước, quyết định giảm lãi suất điều hành lần thứ tư này được đưa ra trong bối cảnh kinh tế thế thế giới tiếp tục giảm tốc, gặp khó khăn, một số nền kinh tế rơi vào suy thoái (Đức chính thức suy thoái); lạm phát giảm chậm khiến định hướng điều hành chính sách tiền tệ và lộ trình tăng lãi suất của các NHTW khó lường hơn.

Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất

Thị trường đang gặp nhiều khó khăn

Với bất động sản, thị trường đang khó khăn, cộng thêm các yếu tố cộng hưởng như lãi suất cho vay vẫn còn cao, tính thanh khoản đang kém dẫn đến áp lực cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, quý 1, 2 năm sau, sau sự phục hồi của thị trường chứng khoán, bất động sản sẽ hồi phục.

Thị trường đang gặp nhiều khó khăn

Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư tìm hiểu về hai thị trường tiềm năng kể trên. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào năng lực tài chính cá nhân. Nếu chỉ có dưới 1 tỷ đồng, cơ hội đầu tư vào bất động sản sẽ hạn chế.

Dòng tiền quay trở lại thị trường chứng khoán với thanh khoản tăng mạnh trong 2 quý vừa qua và số lượng tài khoản chứng khoán mở mới đã tăng trên mức 100.000 tài khoản/tháng từ tháng 5.

Để tiền an toàn và tối ưu tại TOPI

TOPI được biết là một trong những ứng dụng đầu tư và tích luỹ tài chính uy tín và lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Trong thời buổi kinh tế còn nhiều bất cập, dòng tiền chuyển hướng liên tục thì việc gửi tích lũy trên ứng dụng TOPI để được lợi nhuận tốt nhất là điều mà nhà đầu tư nên làm.

Để tiền an toàn và tối ưu tại TOPI

TOPI có nhiều sản phẩm tích luỹ với các mức lãi suất khác nhau, bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi về lãi suất cho những nhà đầu tư uy tín, lâu năm.

Bên cạnh những sản phẩm tích luỹ thì TOPI còn tích hợp giải pháp tài chính cá nhân, giúp khách hàng đánh giá cũng như xây dựng cho mình nền tảng và lộ trình tài chính cá nhân phù hợp theo từng mục tiêu mà mình đưa ra. Điều này hướng tới mục tiêu tài chính trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng cũng như sự hấp dẫn của các gói tích luỹ trên ứng dụng TOPI. Mong rằng, với những thông tin trên bạn có thêm kiến thức cũng như thông tin cho quyết định của mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *