Đời sống

Những bộ phim hay nhất của Christopher Nolan

Rate this post

Christopher Nolan là một trong những đạo diễn vô cùng tài năng. Gần như mọi bộ phim mà ông đã làm đều đạt sự thành công nhất định. Giúp ông dễ dàng tạo nên thương hiệu phim mang tên mình. Dù hiện nay với cách làm phim mang các yếu tố sâu sắc và phức tạp. Nhưng các bộ phim vẫn mang đến nhiều điểm thú vị cho khán giả. Cùng điểm qua những bộ phim thành công dưới bàn tay của ông.

Following – phim đầu tay thể hiện tài năng của bản thân

Bộ phim đầu tay được đánh giá cao của Nolan

Đây là bộ phim của Christopher Nolan thể hiện được tài năng của chính mình. Ở cương vị là đạo diễn, bộ phim đã thật sự được giới phê bình đánh giá cao. Cũng như nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả xem phim. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một nhà văn trẻ tuổi đang phải vật lộn và đấu trang với cuộc sống của mình. Và rồi phát hiện mình bị theo dõi bởi những người lạ mặt trên đường phố. Nolan đã khắc họa sự căng thẳng của nhân vật qua chính những góc máy của mình. Sử dụng những khu hình đậm với các gam màu tương phản. Ông đã mang đến những cảnh quay đầy căng thẳng và hơi rợn. Dù so với các bộ phim thành công sau này, Following không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, đây là một bộ phim đầu tay mà ông tự mình viết nên. Nên đây vẫn hoàn toàn là một tác phẩm ấn tượng của chính tác giả.

The Dark Knight – Hiệp Sĩ Bóng Đêm

Bộ phim đánh dấu chế phim ảnh của Christopher Nolan

The Dark Knight là một trong những bộ phim hay của Christopher Nolan. Đây là tác phẩm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp làm phim của ông. Đồng thời cũng được đánh giá là phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Với sự xuất hiện của nhân vật The Joker vô cùng ấn tượng.

Bộ phim được chấp bút bởi Nolan và Jonathan Nolan. Với những nội dung, các tuyến nhân vật được xây dựng hết sức chắc chẽ. Cùng với đó là sự thể hiện hoàn hảo của nam diễn viên quá cố Heath Ledger đã trở thành huyền thoại diễn xuất. Bộ phim sở hữu cảnh cuối được đánh giá là điểm sáng lớn nhất của phim. Những hình ảnh đầy đáng sợ và đau lòng khiến phim thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả. Góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim đến thời điểm hiện tại.

Interstellar – Hố Tử Thần

Sự ức chế với những tuyến nhân vật không cần thiết

Interstellar là bộ phim Christopher Nolan khiến khán giả ức chế nhất. Đây là bộ phim được đầu tư bởi chính bản thân ông luôn muốn tạo ra những gì thật hoàn hảo. Sự chân thật và hoành tráng trong từng cảnh quay. Cộng với sự sâu sắc về mặt nội dung đã góp phần mang đến một bộ phim thật sự ấn tượng. Với  các cảnh quay mênh mông, qua đó mang lại những khung hình rất đa dạng. Cùng với diễn xuất tuyệt vời của Matthew McConaughey, Ann Hathaway đã tạo nên độ hoàn hảo nhất định.

Cho đến khi Dr. Mann xuất hiện – sự xuất hiện được cho là không cần thiết đã phá hỏng mọi thứ. Những cảm xúc của bộ phim đã bị chùng lại, khiến người xem bị ức chế vô cùng. Nhưng nói gì đi chăng nữa, đây vẫn là một bộ phim đầy thành công của Nolan nói riêng. Bởi cách mà ông định hướng dòng phim của chính mình. Sự khác biệt đối với những bộ phim cùng thời cũng đủ để nhận được sự nể phục từ người xem.

Batman Begins – hình tượng người dơi được tạo thành

Khẳng định tài năng của chính mình

Phim của đạo diễn Christopher Nolan thành công đều nhờ tài năng của mình. Đó không phải là một cú nổ rồi chợt tắt như những nhà làm phim khác. Và Batman Begins được xem là cách để khẳng định một lần nữa tài năng của ông. Dù lúc ban đầu ra mắt bộ phim không đạt được những thành công như dự đoán. Nhưng lại là khơi nguồn chó trào lưu “reboot Batman Begins”.

Đây được xem là bước tính toán đầy thông minh của Nolan. Giúp bộ phim lọt top 3 bộ phim đáng nhớ nhất trong lịch sử. Với sự hài hước và vui vẻ của mình nam diên viên Christian Bale đã mang đến một hình ảnh Batman thật sự ấn tượng. Qua đó tạo ra một tượng đài kinh điển cho vai người dơi.

Memento – một hiện tượng không thể bỏ qua

Memento đã trở thành một hiện tượng của những năm 2000. Kinh phí đầu tư thấp nhưng nhờ vào cốt truyện độc đáo và thu hút. Cùng dàn nhân vật vô cùng đặc biệt và ấn tượng đã giúp bản thân bộ phim và Nolan thêm phần được chú ý.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của bộ phim nằm ở việc cảm xúc trong phim của Nolan thường có phần hơi lạnh lùng. Sự giới hạn về xúc cảm trong phim đôi khi tạo được sự khác biệt nhưng cũng chính là cách làm nhân vật bị 1 màu. Nhân vật không có nhiều đất để thể hiện được cảm xúc của bản thân. Tuy thế, Memento vẫn là một bộ phim đáng xem của Nolan.

Christopher Nolan là nhà làm phim tài ba. Tài năng của ông được thể hiện rõ nét qua cách làm phim của mình. Chính sự khác biệt đã tạo nên cái tên Christopher Nolan trong làng điện ảnh thế giới. Mà có thể nói đến thời điểm hiện tại không ai có thể tái hiện lại được chất riêng như cách mà ông từng tạo ra. Một con người sinh ra đã được sắp đặt là phải tạo ra những bộ phim kinh điển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *