TIN GAME

Phát trực tiếp nền tảng của Garena

Rate this post

Theo nước ngoài nguồn, Garena đã mạnh tay sa thải toàn bộ nhân viên của nền tảng nền Booyah cùng với rất nhiều nhân sự của Free Fire tại Brazil.

Trong những ngày đầu ra mắt tại thị trường game Việt Nam, nền tảng livestream Booyah gặp phải khá nhiều khó khăn trong công việc tiếp cận cũng như thu hút cả người theo dõi và streamer. Có khá nhiều game thủ, BLV hay tuyển thủ thi đấu các tựa game của Garena có ý kiến ​​“chuyển nhà” sang nền tảng, vậy nhưng đa phần đều rời xa Booyah chỉ sau một thời gian ngắn.

Mới đây, Garena đã có một cuộc cắt giảm nhân sự mạnh trong tuần qua nhiều game thủ khá bất ngờ. Theo báo cáo từ The Enemy và Free Fire Mania, cắt giảm nhân sự chủ yếu nhắm vào nền tảng livestream Booyah.

Phần mềm cũ nhân viên của công ty này (theo nguồn tin từ GE) tuyên bố rằng không có nhân viên trong mảng phát trực tiếp ở Brazil nữa, đồng thời cho rằng Booyah nên dừng hoạt động trên toàn bộ yêu cầu.

Cũng với tin tức đó, Garena đã tiến hành sa nhân viên suốt từ tháng 6 đến tháng 7, một số nhân viên đã chuyển sang các bộ phận khác của công ty này, trong đó hầu hết được chuyển đi.

Không những vậy, this source tiết lộ thêm cuộc “thanh trừng” không chỉ dừng lại ở Booyah mà các phòng ban Esports, Creator studio và phòng nhân sự cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, cắt giảm nhân sự cũng thuận với số lượng người ở mỗi phòng ban: Có nhiều “cắt”, có ít “cắt”.

Cerol - "ngôi sao" of Booyah đã rời khỏi nền tảng này livestream.

Cerol – “ngôi sao” của Booyah đã rời khỏi nền tảng livestream này.

Nhìn lại quá khứ, cái tên đình đám trên nền tảng livestream này là Cerol – người sở hữu nhiều lượt xem nhất Booyah trong suốt năm qua. Tuy nhiên, Cerol đã rời khỏi Booyah vào tháng 8/2022. Vào thời điểm Cerol rời khỏi Booyah, luồng phát sóng được xem nhiều nhất trên nền tảng này không vượt quá 30 người xem.

Xem thêm: Lịch thi đấu giải ASCI 2022 mới nhất hôm nay: Team Flash đụng độ các đối thủ từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *