tài chính cá nhân vững mạnh
Đời sống

Tài chính cá nhân thông minh hơn nhờ ứng dụng TOPI

5/5 - (2 votes)

Hiện nay nhiều người trẻ đang còn thiếu khá nhiều kiến thức về quản lý tài chính cá nhân. Nguyên nhân là do thiếu công cụ quản lý bổ ích (26,5%), không có nhiều thời gian để tìm hiểu (22,9%), thiếu kiến thức tài chính (16,9%) và không tự tin về thu nhập của mình (44,6%).

Cải tiến công cụ quản lý tài chính cá nhân cùng TOPI

Thấu hiểu điều đó, TOPI đã giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân tốt hơn, nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ AI.

Cải tiến công cụ quản lý tài chính cá nhân cùng TOPI

Thông qua việc phân tích lịch sử và hành vi giao dịch tài chính của từng khách hàng, hệ thống sẽ đưa ra những lời khuyên như “mẹo” tiết kiệm, đề xuất sản phẩm tài chính phù hợp, hay tư vấn tăng trưởng tài sản.

TOPI giúp khách hàng đưa ra một lệ trình quản lý tài chính để đến với các mục tiêu tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng. TOPI giúp cá nhân định hướng được mục tiêu tài chính theo nhiều giai đoạn nhỏ một cách thông minh và tối ưu hoá cho từng cá nhân.

Lợi ích khi quản lý tài chính cá nhân tốt

Việc quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ giúp bạn có kế hoạch quản lý những khoản chi tiêu. Từ đó đảm bảo cân bằng được tài chính, chi tiêu hợp lý, biết cách đầu tư và tiết kiệm tiền một cách hợp lý.

Quản lý tài chính cá nhân tốt để mục tiêu hướng tới tự do tài chính, độc lập tài chính trong tương lai. Một trong những lợi thế lớn nhất của việc quản lý tài chính thông minh là biết cách đầu tư và tiết kiệm từ sớm.

Lợi ích khi quản lý tài chính cá nhân tốt

Yếu tố thời gian là quan trọng và ảnh hưởng rất lớn tới khối lượng tài sản của bạn trong tương lai. Vì vậy, việc quản lý tài chính cá nhân thông minh là cách giúp bạn có nguồn ngân sách ổn định trong tương lai.

Một khoản dự phòng tốt sẽ giúp bạn tự tin đưa ra những quyết định tài chính. Chủ động trong những trường hợp khẩn như sức khỏe, tai nạn… Do đó, muốn không bị ảnh hưởng khi đưa ra những quyết định quan trọng thì việc quản lý và xây dựng kế hoạch tài chính là là vô cùng cần thiết.

Việc mua nhà, mua xe cần phải có một khoản tài chính đủ lớn và đó cũng là mục tiêu lớn trong đời của nhiều người. Kế hoạch mua nhà, mua xe có thể phải được lên trước đó vài năm hay vài chục năm.
Có những người có kế hoạch đúng đắn thì thời gian để mua được nhà hay mua được xe sẽ ngắn, có những người không có kế hoạch tài chính cụ thể thì thời gian để thực hiện được mục tiêu này sẽ dài hơn và có thể không thực hiện được.

Nên quản lý dòng tiền cá nhân qua đâu?

Bạn có thể sử dụng sổ Kakeibo, phần mềm excel hay ứng dụng / app quản lý tài chính trên điện thoại… tùy theo sở thích. Tốt nhất là nên dùng app trên điện thoại bởi đây là cách quản lý dòng tiền cá nhân được giới trẻ yêu thích, bạn có thể dễ dàng cập nhật và cập nhật tình trạng tài chính mới nhất ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

Trên đây là những lợi ích cũng như kiến thức giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Mong rằng, với những thông tin trên, chúng tôi có thể giúp bạn quản lý tài chính một cách ổn định và nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *