Đời sống

Thị trường cho vay kỹ thuật số hứa hẹn còn nhiều dư địa phát triển

Rate this post

Allied Market Research đã công bố báo cáo về thị trường cho vay kỹ thuật số toàn cầu. Nghiên cứu cung cấp một bức tranh rõ ràng về nhu cầu hiện tại của thị trường và triển vọng trong tương lai. Nghiên cứu đưa ra cái nhìn tổng quan 360 độ về môi trường thị trường tổng thể bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về quy mô thị trường cho vay kỹ thuật số và phân tích thị phần, động lực thị trường, phân tích phân khúc và khu vực, túi đầu tư hàng đầu, bối cảnh cạnh tranh và các yếu tố khác cho giai đoạn dự báo dự kiến .

Theo báo cáo, ngành cho vay kỹ thuật số toàn cầu đã tạo ra 12,6 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tạo ra 71,8 tỷ USD vào năm 2032, chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 19,4% từ năm 2023 đến năm 2032.

Các yếu tố quyết định tăng trưởng

Sự gia tăng sử dụng di động và sự phổ biến ngày càng tăng của ngân hàng trực tuyến đã tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho những người cho vay kỹ thuật số phát triển và mở rộng thị trường của họ. Ngoài ra, việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng do có sẵn các dịch vụ kỹ thuật số được chuyển đổi trong nhiều tổ chức để cải thiện tối ưu hóa đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thị trường cho vay kỹ thuật số toàn cầu.

Tuy nhiên, những thách thức pháp lý và rủi ro an ninh mạng đang cản trở sự phát triển của thị trường cho vay kỹ thuật số. Ngược lại, trí tuệ nhân tạo, máy học và chuỗi khối là một trong những công nghệ mới nổi được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng của nền tảng cho vay kỹ thuật số, đồng thời mở ra cơ hội và tăng trưởng mới.

Giải pháp

Dựa trên thành phần, phân khúc giải pháp đạt mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2022, chiếm gần 2/3 doanh thu thị trường cho vay kỹ thuật số toàn cầu và ước tính sẽ duy trì vị thế dẫn đầu trong suốt giai đoạn dự báo. Điều này là do bằng cách tận dụng các công nghệ cho vay kỹ thuật số, người cho vay có thể xử lý khoản vay nhanh hơn và thuận tiện hơn, điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người đi vay cần tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng.

Tuy nhiên, phân khúc dịch vụ dự kiến ​​​​sẽ có tốc độ CAGR cao nhất là 20,7% từ năm 2023 đến năm 2032. Do việc áp dụng các nền tảng cho vay kỹ thuật số ngày càng tăng, nhu cầu về các dịch vụ này để tạo thuận lợi cho quá trình cho vay và cải thiện trải nghiệm của khách hàng ngày càng tăng.

Phân khúc tại chỗ

Dựa trên phương thức triển khai, phân khúc tại chỗ đạt mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2022, chiếm gần 3/5 doanh thu thị trường cho vay kỹ thuật số toàn cầu. Các giải pháp cho vay kỹ thuật số cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các hệ thống cũ hiện có, cho phép người cho vay tận dụng cơ sở hạ tầng công nghệ hiện tại đồng thời số hóa hoạt động cho vay của họ. Điều này giúp cải thiện hiệu quả hoạt động, giảm lỗi thủ công và thời gian xử lý khoản vay nhanh hơn.

Tuy nhiên, phân khúc đám mây được dự đoán sẽ có tốc độ CAGR cao nhất là 20,8% từ năm 2022 đến năm 2032. Điều này là do các nền tảng dựa trên đám mây mang đến cơ hội cho người cho vay cộng tác và chia sẻ dữ liệu với các tổ chức tài chính khác. Do đó, điều này có thể giúp đưa ra quyết định cho vay tốt hơn và giảm rủi ro bằng cách truy cập vào nguồn dữ liệu và thông tin chi tiết rộng hơn.

Phân khúc doanh nghiệp lớn sẽ duy trì vị thế

Dựa trên quy mô doanh nghiệp, phân khúc doanh nghiệp lớn đạt mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2022, chiếm khoảng 2/3 doanh thu thị trường cho vay kỹ thuật số toàn cầu. Điều này là do bằng cách sử dụng thuật toán học máy và phân tích dữ liệu tiên tiến, các doanh nghiệp lớn có thể đánh giá rủi ro tín dụng một cách hiệu quả và cải thiện trải nghiệm cho vay tổng thể cho khách hàng của họ. Nhìn chung, phân khúc doanh nghiệp lớn có tiềm năng trở thành thế lực thống trị trong thị trường cho vay kỹ thuật số và các công ty đầu tư vào không gian này hiện có thể gặt hái được những thành quả đáng kể trong những năm tới.

Tuy nhiên, phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ được dự đoán sẽ có tốc độ CAGR cao nhất là 21,1% từ năm 2022 đến năm 2032. Điều này là do những tiến bộ công nghệ như blockchain, trí tuệ nhân tạo, và học máy đang thay đổi bối cảnh cho vay kỹ thuật số bằng cách cải thiện đánh giá rủi ro, hợp lý hóa quy trình và tăng cường bảo mật. Do đó, những xu hướng này đang thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường cho vay kỹ thuật số, tạo cơ hội cho các SME tiếp cận các giải pháp tài chính thuận tiện và giá cả phải chăng, đồng thời được kỳ vọng sẽ tiếp tục định hình tương lai của hoạt động cho vay SME.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *