TIN GAME

TFT Set 7.5: Cách chơi 6 con rồng

5/5 - (2 votes)

Cách chơi Multi Dragon Comps

Rồng đã trở thành tâm điểm của TFT kể từ khi phát hành Bộ 7, và các bộ Rồng chỉ ngày càng trở nên điên cuồng hơn.

Kể từ Bộ 7.5, giờ đây bạn có thể chơi nhiều Rồng trong cùng một trận đấu và bạn sẽ nhận được phần thưởng mạnh khi làm như vậy.

Hơn nữa, với bản vá gần đây, hiện có một phần thưởng cho việc có 6 con Rồng, “Những con rồng của bạn thăng hoa!”

TFT Set 7,5 Những câu chuyện về rồng

Rồng thăng thiên là gì?

Vì đặc điểm không xác định rõ lắm, nên những con Rồng thăng thiên đều nhận được chỉ số cộng thêm. Kể từ khi viết bài báo này, Rồng thăng thiên đạt được:

 • +30 SCN
 • +30 AP
 • +30 Giáp
 • +30 Kháng phép
 • +30 Tốc độ đánh

Xem xét toàn bộ bảng của bạn về cơ bản sẽ là Rồng, các chỉ số tiền thưởng cộng lại đến mức bảng của bạn về cơ bản là bất khả chiến bại.

Làm thế nào để lắp 6 con rồng trên một bảng

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, “6 Con rồng là 12 vị trí đơn vị … làm thế nào tôi phải phù hợp với điều đó?” Có một số cách bạn có thể đạt được điều này, nhưng chúng ta hãy xem xét từng cách trong số đó.

Thứ nhất, bằng cách có 4 con Rồng trên bàn cờ của bạn, phần thưởng Rồng sẽ mang lại cho bạn thêm 1 vị trí đơn vị. Điều này có nghĩa là ở cấp độ 9, chỉ với Rồng, bạn có thể lắp 5 con Rồng trên bàn cờ của mình. Dưới đây là một số cách để đến được con Rồng thứ 6 đó.

Tactician’s Crown

TFT Tactician's Crown

Phương pháp đầu tiên là rõ ràng nhất. Nếu bạn có thể nhận được 4 Công thức, bạn có thể tăng quy mô đội của mình lên 12 và đưa vào 6 Rồng ở cấp 9. Phương pháp này khá khó xảy ra, nhưng hoàn toàn có thể.

Lên cấp!

Tăng cấp TFT

Phương pháp tiếp theo sử dụng tăng cấp Level Up. Với sự bổ sung này, giờ đây bạn có thể đạt đến cấp độ 10. Điều này có nghĩa là chỉ với một Vương miện của Chiến thuật gia, bạn sẽ một lần nữa có thể đạt đến quy mô đội là 12 và phù hợp với 12 con Rồng.

Linh hồn rồng

TFT Dragon Soul Augment

Phương pháp cuối cùng và cũng là phương pháp dễ nhất, là tăng cường Linh hồn Rồng. Điều này mang lại cho số lượng Rồng của bạn +1. Như vậy, ở cấp độ 9, chỉ với 5 Rồng, bạn vẫn có thể đạt mức thưởng 6 Rồng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn không có 6 Rồng, nhưng bạn sẽ nhận được phần thưởng 6 Rồng, điều này sẽ khiến đội của bạn gần như không thể bị ngăn cản.

Kết thúc trò chơi 6 bàn rồng

TFT 6 Những câu chuyện về rồng

Phần lớn, ba con Rồng mạnh nhất mà bạn muốn xây dựng xung quanh là Ao Shin, Terra và Shyvana. Ba cái này được cho là mạnh nhất và mỗi cái đều cung cấp một cái gì đó quan trọng. Ao Shin sẽ mang theo sát thương, Terra sẽ là tiền tuyến tốt nhất, và Shyvana là sự kết hợp tốt nhất giữa tiền tuyến, CC và sát thương.

Hãy nói về những con Rồng khác.

 • Daeja: Tốt cho việc cung cấp thêm sát thương cho tuyến sau. Cũng phụ thuộc mạnh mẽ vào Mirage của trò chơi cụ thể của bạn.
 • Ý tưởng: Có thể là tiền tuyến bổ sung, hoặc thậm chí có thể thay thế Terra nếu bạn không tìm thấy Terra.
 • Shi Oh Yu: Tốt cho việc cung cấp thêm tiện ích cũng như kết hợp giữa tiền tuyến và sát thương.
 • Zippy: Một lựa chọn chắc chắn trước khi bạn tìm thấy những con Rồng khác mạnh hơn. Chủ yếu được sử dụng cho CC và tiền tuyến.
 • Swain: Không thực sự được khuyến khích vì bạn không muốn hy sinh bất kỳ Rồng nào của mình cho đặc điểm Darkflight. Có thể được sử dụng ở giữa trò chơi như một chuyển đổi nếu bạn có Cổng Zz’Rot.
 • Sohm: Không có chỗ cho Mage trong comp, nhưng nếu bạn có Mage Emblem, bạn có thể sử dụng được.
 • Sy’fen: Một lựa chọn tiền tuyến khá khác đó là sự kết hợp giữa tăng và sát thương.
 • Aurelion Sol: Có thể được sử dụng như một carry chính của bạn trên Ao Shin nếu bạn không thể tìm thấy Ao Shin.
 • Nomsy: Một con Rồng tốt ở giữa trò chơi, nhưng có các lựa chọn tốt hơn ở những con Rồng có chi phí cao hơn.

Làm thế nào để lên Cấp 9

Để chơi được 6 con rồng, bạn nhất định phải đạt được cấp độ 9, điều này không hề dễ dàng chút nào. Nếu bạn chưa đọc hướng dẫn của chúng tôi về các chiến lược thăng cấp, hãy nhớ kiểm tra vì nó sẽ cung cấp nền tảng để đạt đến cấp 9.

Tóm lại, có hai con đường để đạt được cấp độ 9 một cách nhất quán.

 1. Bạn có thể giành chiến thắng liên tục siêu khó và đạt cấp độ 9
 2. Bạn quyết định mất chuỗi và xây dựng nền kinh tế để đạt cấp 9

Phương án 1 khó kiểm soát, nhưng an toàn hơn. Tùy chọn 2 cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn trong mỗi trò chơi, nhưng bạn có nguy cơ chết ở vị trí thứ 8.

Giành chiến thắng

Nếu bạn thấy mình đang ở một vị trí chiến thắng mạnh mẽ và tìm thấy cơ hội để chạy 6 con Rồng, bạn có thể chỉ cần từ từ chuyển bàn cờ của mình sang 6 con Rồng (hoặc nhanh chóng chuyển đổi nếu bạn tự tin).

Ví dụ: có thể bạn đang có một chuỗi chiến thắng hoàn hảo bằng cách đơn giản là chơi bảng mạnh nhất và phép bổ trợ cuối cùng của bạn là Dragon Soul. Đó có thể là một cơ hội hoàn hảo để bắt đầu chuyển đổi sang nhiều Rồng hơn.

Lose Streaking

Mặt khác, có thể phần bổ sung đầu tiên bạn tìm thấy là Dragon Soul hoặc Level Up. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn thử và mất liên tục trong toàn bộ trò chơi cho đến khi bạn biến thành một con Rồng đầy đủ ở cấp 8/9.

Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng đặc điểm Tinh linh trong đầu trò chơi để xây dựng nền kinh tế.

TFT Astral

Bằng cách sử dụng đặc điểm này sớm, bạn có thể nhận thêm một ít vàng, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể nền kinh tế của bạn trong giai đoạn sau của trò chơi.

Một điều cần lưu ý là chiến lược thua lỗ là một chiến lược khá rủi ro. Lý tưởng nhất là bạn cần duy trì chuỗi thua hoàn hảo, đồng thời tiết kiệm HP nhiều nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn cần phải do thám để đảm bảo rằng bạn không thua bất kỳ đối thủ nào và cũng tận dụng tối đa những gì bạn có thể cùng nhau di chuyển để tiết kiệm HP.

Cuối cùng, khi bạn cần ổn định ở cấp 8 hoặc 9, bạn có thể chỉ cần thêm một loạt Rồng vào và xem chúng thực hiện phép thuật của mình.

Ổn định ở cấp độ 8

Giả sử bạn quyết định để mất chuỗi, có thể sẽ đến lúc bạn cần phải ổn định và đảm bảo rằng bạn không chết. Điều này sẽ xảy ra trước khi bạn có thể tập hợp tất cả 6 Rồng lại với nhau.

Trong trường hợp này, một lựa chọn an toàn là thử đi kiếm thứ gì đó như 4 con Rồng ở cấp độ 8. Điều này sẽ cung cấp cho bạn vị trí tổ đội bổ sung để thêm vào một đơn vị khác. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã tích lũy được một số Rồng. Đây là một bảng ví dụ mà bạn có thể thử để ổn định.

TFT 4 Những câu chuyện về rồng ổn định

Daeja là người giữ vật phẩm hoàn hảo cho Ao Shin sau này, và bạn thậm chí có thể giữ Daeja trong đội cuối cùng của mình nếu bạn có đủ AP.

Idas là một cỗ xe tăng hoàn toàn mạnh, đặc biệt là với những món đồ tăng tốt. Hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy một bản sao của Shyvana vì cô ấy sẽ cung cấp rất nhiều cho đội và là một người nắm giữ Morello tuyệt vời.

Cuối cùng, Shi Oh Yu ở đó để cung cấp Mystic cùng với Rakan, người đồng hành tuyệt vời với đội này.

Bảng này hy vọng sẽ giữ cho bạn nổi khi bạn đạt đến cấp độ 9 và cố gắng đưa vào 6 con Rồng.

Sự kết luận

Nhìn chung, chơi 6 con rồng được cho là hình ảnh thu nhỏ của Set 7.5. Nếu bạn có thể đạt được bộ bài này, có lẽ bạn sẽ chơi bài mạnh nhất của bộ (không bao gồm 3 sao).

Tuy nhiên, để chơi một comp như thế này đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng về trò chơi. Bạn chắc chắn có thể hoàn thành tốt công việc này, nhưng để mất thành tích thành 6 Rồng đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức tốt về chuyển đổi, bảng mạnh nhất, giữ vệt, phân loại tốt, v.v.

Hy vọng rằng dàn ý chung này đủ tốt để giải thích những điều cơ bản. Thật không may, bài viết này sẽ tiếp diễn mãi mãi nếu tôi muốn nói về mọi chuyển đổi hoặc mẹo tạo vệt ở đó. Ngay cả khi vẫn còn, với một số thực hành, cuối cùng bạn sẽ có thể bắt đầu tính năng này.

Ngay cả khi vẫn còn, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và chờ đợi các trò chơi mà bạn được ban phước với các phần bổ sung như Dragon Soul để giúp bạn đạt được điều đó.

Chúc may mắn và vui vẻ khi leo núi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *