TIN GAME

Thị trường máy tính xách tay hạ nhiệt

Rate this post

Sau khi tăng trưởng mạnh trong 2 năm đại dịch 2020-2021, máy tính xách tay thị trường trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam đã hạ nhiệt.


Sức mạnh giảm

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy, máy tính tổng lượng xuất ra trên toàn bộ yêu cầu trong quý II / 2022 đã giảm 12,6% so với cùng một năm trước, xuống còn 72 triệu thiết bị.

Lenovo is the school start up with 24,8% the section and output is more than 17.800 device. This con số thấp hơn 12,5% so với cùng kỳ năm.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về HP (18,8% thị phần), Dell (18,5% thị phần), Apple (8,8% thị phần), Acer (7,1% thị phần) và Asus (6,5% thị phần). Trong đó, Apple là nhà sản xuất máy tính duy nhất có trưởng đoàn về số lượng thiết bị xuất ra.

Tại thị trường Việt Nam, một số nhà bán lẻ thừa nhận, nhu cầu của người dùng đối với máy tính xách tay có định dạng xu hướng giảm so với thời kỳ tăng trưởng. Tuy nhiên, dựa vào mô hình của nhà bán lẻ cũng như thương hiệu, tăng trưởng doanh số bán hàng có sự khác biệt. Đơn cử, Hệ thống bán lẻ FPT Shop cho hay, doanh thu mảng máy tính xách tay vẫn tăng trưởng 2 con số và là một trong những mảng đóng góp tăng trưởng chính.

Tung hàng mới, tăng ưu đãi

Khi sức mua không còn tập trung mạnh vào nhóm sản phẩm, phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung để phục vụ nhu cầu làm việc từ xa hoặc học trực tuyến như giai đoạn dịch bệnh, các nhà sản xuất đang tung chiêu ra mắt các bạn. dòng sản phẩm đặc biệt hơn, nhắm vào phân khúc cao, nhất là dòng máy tính xách tay cho game thủ với kỳ vọng tạo hiệu ứng trên thị trường và tăng doanh số bán hàng.

Mới nhất, ngày 6/9, Hãng Lenovo đã cho ra mắt cùng lúc 3 máy tính xách tay mới, gồm Legion 5, Legion 5 Pro và IdeaPad Gaming 3, với giá từ 26 đến 45 triệu đồng. Các máy tính xách tay chơi game mẫu cao cấp của Lenovo đã có mặt trên thị trường với giá khởi điểm của Legion 5 là 32 triệu đồng, Legion 5 Pro là 45 triệu đồng, IdeaPad Gaming 3 là 26 triệu đồng.

Dòng máy tính chơi game đã qua thời gian trở thành sản phẩm tăng trưởng mạnh và không có dấu hiệu dừng lại. Hiện tại, phần lớn các nhà sản xuất tập trung vào dòng sản phẩm này để tạo hiệu ứng, gia tăng cạnh tranh, doanh số. Máy tính xách tay chơi game ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi những điểm ưu tiên như mức giá tốt, cấu hình mạnh và thiết kế di động hơn trước, từ nhiều thương hiệu uy tín như Acer, Asus, MSI, Lenovo, HP, Gigabyte , Dell…, với giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Cùng với việc tung sản phẩm mới, các nhà bán hàng ưu tiên, linh hoạt để người dùng dễ dàng sở hữu máy tính xách tay cũng được các nhà bán lẻ chú ý hơn.

Trong tháng 9/2022, tại hệ thống FPT Shop, khi chọn mua máy tính xách tay chơi game, khách hàng sẽ được giảm giá đến 6 triệu đồng và nhận thêm phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Đặc biệt, khách hàng là học sinh, sinh viên được bảo hành đến 3 năm.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông – Di động của FPT Shop, nhu cầu mua sắm máy tính xách tay năm 2022 không tăng trưởng như mấy năm trước, nhưng như cầu nâng cấp máy, nhất là cấu hình máy tính cao , sẽ tăng trưởng ở mức nhất định, tạo dư địa chỉ cho các nhà bán lẻ trong công việc lập kế hoạch kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *