TIN GAME

Trò chơi Apple tăng giá và mua vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Việt Nam

Rate this post

Chuẩn Apple được bổ sung tiền từ phần mềm hệ thống sinh học. Thông báo cho hay sẽ tăng giá ứng dụng và mua hàng trong App Store.

Hoạt động tăng giá ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng bắt đầu từ ngày 05 tháng 10. Các khu vực áp dụng bao gồm Chile, Ai Cập, Malaysia, Việt Nam, Pakistan, Ba Lan, Thụy Điển, cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc và tất cả các trường thị sử dụng đồng euro (không có Trung Quốc).

Mức tăng giá có thể trong đợt tăng giá này là 20% đến 30%, mức giá này thay đổi theo từng khu vực. Ví dụ, người dùng ở khu vực đồng euro, ban đầu chỉ 0,99 euro cho các ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng, trong tương lai sẽ có giá 1,19 euro và 9,99 euro sẽ có giá 11,99 euro, tăng khoảng 20%. Tại Nhật Bản, giá gốc 120 yên trong tương lai sẽ tăng lên 160 yên, giá 250 yên sẽ tăng lên 320 yên, tức là tăng khoảng 30%.

Apple tăng mức giá ứng dụng và tải để sở hữu bản đồ trong trò chơi.

Apple tăng mức giá ứng dụng và tải để sở hữu bản đồ trong trò chơi.

Apple chỉ tăng giá theo từng khu vực riêng lẻ, ví dụ như tại Việt Nam. Apple cho biết việc tăng giá phản ánh quy định thuế địa phương mới, đó là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp được đánh thuế suất 5% tương ứng.

Tăng giá ở các khu vực khác nhau có thể liên quan đến các biến thể gần đây của tỷ giá hối đoái toàn cầu. Điều đáng chú ý là đồng tiền trên thế giới giảm giá mạnh so với đồng đô la Mỹ, nhưng đồng Nhân dân tệ kém ảnh hưởng nhất trong đợt giảm giá tiền tệ toàn cầu và tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với các trò chơi khác nhau ở nước ngoài đã cho thấy một xu hướng tăng trưởng trong năm qua.

This also can be the reason to make price on App Store grow in this đợt, và thị trường Trung Quốc không nằm trong vùng ảnh hưởng đó. Đồng yên trên thị trường, mất nhiều giá nhất, với mức giảm giá 24,14% so với đô la Mỹ trong năm nay, Apple cũng đưa ra mức tăng giá lên đến 30%.

Các biện pháp tăng giá của Apple cho tỷ giá hối đoái biến đổi thấy được toàn cầu về cơ bản ảnh hưởng đến doanh thu của mảng kinh doanh App Store. Và trên thực tế, Apple không phải là hãng phát hành đầu tiên và hành động được đưa ra.

Thông báo của Apple.

Thông báo của Apple.

Riot Games đã thông báo về ảnh hưởng bởi toàn cầu và biến động tỷ giá hối đoái, số lượng phiếu thưởng tương ứng với việc nạp tiền cho trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile ở một số khu vực nước ngoài sẽ được điều chỉnh từ ngày 19 tháng 08. Tương tự, mức độ điều chỉnh của ổ cắm cũng khác nhau ở các khu vực, trong đó Hungary có mức tăng giá cao nhất là 23,3%, Hàn Quốc tăng 19%, Nhật Bản là 13,3% và Brazil có mức tăng thấp nhất là 8,6%.

Việc tăng giá của quốc gia dịch vụ sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 09, và cách thức không phải là tăng giá của phiếu giảm giá, mà là tăng số lượng phiếu giảm giá cần thiết cho các mặt hàng tương đối nhẹ nhàng hơn.

Vào tháng 08, Sony cũng đã thông báo rằng làm ảnh hưởng đến môi trường kinh tế quốc tế, lạm phát và tỷ giá hối đoái sẽ làm cho giá bán máy chơi game PS ở một số nơi trên thế giới tăng lên 10% và phần còn lại re ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh, Canada và các khu vực khác nhau đã tăng ở các mức độ khác nhau, nhưng thị trường Bắc Mỹ đồng đô la đang tăng giá không ở trong sơ đồ.

Vào tháng 09, Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot nói rằng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các trò chơi 3A của Ubisoft được bán với giá 70 đô la trong tương lai. Trước đó, làm các yếu tố như phát tán và chi phí tăng cao, các nhà sản xuất trò chơi ở nước ngoài thảo luận về việc tăng giá trò chơi 3A từ 60 đô la, vốn không thay đổi trong số năm lên 70 đô la. Trước Ubisoft, nhiều nhà sản xuất game, bao gồm Activision Blizzard, EA, Take-Two, Sony và SE, đã đưa ra mức giá 70 USD cho các game AAA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *