TIN GAME

500Bros Studio ngậm ngùi chia tay ‘deadgame’ CS: GO sau nhiều năm gắn bó

Rate this post

Được coi là “điểm xuất phát” của 500Bros, vậy nhưng sau nhiều năm gắn bó thì Studio này vẫn phải ngậm ngùi chia tay CS: GO vì bản quyền có vấn đề.

Other với tựa game moba trong thị trường Việt Nam, FPS là một dòng game có người chơi và đặc biệt là các tựa game lâu đời như CS: GO, game thủ còn ít chất lượng hơn nữa.

Cũng vì hiện tại có nhiều tựa game FPS khác “mọc lên như nấm” nên vị trí của CS: GO trong làng game Việt cũng dần dần bị lung lay. Không những thế, các giải đấu CS: GO thường phát sóng trực tiếp vào khung giờ nửa đêm làm việc với lượng người xem càng ngày càng thấp.

Kết quả là mới đây, 500Bros – một trong những Studio lâu năm tại Việt Nam mua bản quyền và phát sóng các giải đấu CS: GO phải ngậm ngùi chia tay tựa game này.

Nhà sáng lập COO của 500Bros thông báo ngừng phát sóng CS: GO.

Nhà sáng lập COO của 500Bros thông báo ngừng phát sóng CS: GO.

“NGƯNG PHÁT SÓNG CS: ĐI TRÊN HỆ THỐNG KÊNH 500BROS TỪ THÁNG 10/2022.

Gửi anh em,

Tính toán sẽ phải thông báo chính thức trên Fanpage hệ thống của 500Bros chứ không phải viết trước để mọi người có thể cập nhật thông tin.

500Bros gắn bó với nội dung CS: GO tính tới nay cũng 6, 7 năm và nói quá khi tất cả những gì 500Bros có hiện tại cũng xuất hiện từ CS: GO.

Nhưng đến nay, 500Bros rất xin lỗi khi không thể tiếp tục có bản quyền phát sóng tại Việt Nam của ESL để tiếp tục phục vụ các bạn giả. Chúng tôi cũng đã rất cố gắng nhưng điều đó là “không thể”, rất xin lỗi tất cả các bạn. Chính vì vậy toàn bộ nội dung sản xuất, bình luận CS: GO sẽ bị lỗi từ tháng 10/2022, cụ thể là ngày 02/10/2022 sau khi kết thúc ESL PRO LEAGUE.

Bạn biết đấy, ekip làm CS: GO tại 500Bros cũng không hề đơn giản, nó cũng có 15-20 con người để tạo ra nội dung máy chủ của bạn. Nội dung giải đấu ESL cũng sử dụng tới 70-80% thời lượng sản xuất. Khi rơi vào trạng thái hiện tại mình cũng có kỳ hạn về hướng dẫn đi tiếp cho 500Bros ở mảng CS: GO này và thực hiện là không biết sẽ tính toán thế nào.

Với ekip CS: GO của 500Bros, thực tế là mình xoay các bạn hát các mảng khác nhau, rất dễ dàng thôi. 500Bros có rất nhiều việc để làm, nhưng có thể, CS: GO sẽ không nằm trong số “rất nhiều việc” nữa. ” – message trong group fan hâm mộ của 500Bros về việc ngừng phát sóng CS: GO.

Theo nhiều người hâm mộ chia sẻ, CS: GO đã trở thành “deadgame” trong thị trường Việt Nam vì không thể cạnh tranh nổi với những cái tên mới như Valorant, PUBG, PUBG Mobile, Free Fire,… Hơn nữa, một số fan hâm mộ lâu năm cho biết CS: GO đã lâu không tìm thấy nhà tài trợ nào, nên 500Bros không đủ khả năng mua bản quyền phát sóng hoặc tiếp tục làm nội dung cho tựa game này.

Xem thêm: Cosplayer bị ném đá vì mới nhân vật ‘sexy hóa’ trong Genshin Impact

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *