TIN GAME

Ả Rập Xê Út chi 13 tỷ USD mua lại nhà phát hành game

Rate this post

Ả Rập Xê Út tiếp tục đầu tư 37,8 Tỷ USD vào thương mại mua lại trò chơi công nghiệp, bao gồm 13 tỷ USD cho một “NPH game chơi hàng đầu”.

Đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi tập đoàn Savvy Games của Ả Rập Xê-út là một phần của quỹ tài sản có quyền PIF và nhằm mục đích trở thành một công ty lớn trong trò chơi công nghiệp. Trong đó, 18,6 Tỷ USD mua cổ phần trong ”nhiều công ty chốt” để hỗ trợ chương trình phát triển của Savvy.

Họ còn chi 13,3 Tỷ đô la để mua lại một nhà phát hành trò chơi hàng đầu để trở thành đối tác phát triển chiến lược; 481 triệu đô la để đầu tư vào ”các công ty chơi game giai đoạn đầu” và các công ty thể thao điện tử; 4,8 Đô la tỷ lệ sẽ được đầu tư vào “các đối tác trong ngành có uy tín” bổ sung giá trị và kiến ​​thức chuyên môn cho các tư vấn danh mục của Savvy.

Savvy Games Group mạnh tay đầu tư.

Savvy Games Group mạnh tay đầu tư.

If con số 13 tỷ đô la là chính xác, nó chỉ đơn giản là không đủ để mua lại các NPH bên thứ ba lớn nhất trong ngành, chẳng hạn như EA và Take Two, nhưng có thể nhắm mục tiêu đến các NPH nhỏ hơn khác.

Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman cho biết trong một tuyên bố: “Savvy Games Group là một phần trong chiến lược toàn tham vọng của chúng tôi. Tôi đưa Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm toàn cầu cho ngành công nghiệp thể thao điện tử và game vào năm 2030. Chúng tôi đang khai thác toàn bộ tiềm năng chưa được khai thác của bộ ngành công nghiệp thể thao điện và trò chơi để đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy sự thay đổi mới trong ngành và mở rộng hơn more quy mô của các giải trí dịch vụ và thi đấu thể thao điện tử trên toàn vương quốc ”.

Họ còn đầu tư vào các trưởng đối tác trong ngành, những người chuyển đổi chuyên môn cho danh mục đầu tư của Savvy và số tiền không nhỏ khác mục tiêu “phát triển các trò chơi và công ty có thể thao tác điện tử ở giai đoạn đầu đoạn ”.

Tập đoàn Savvy Games của Ả Rập Xê Út thuộc chủ sở hữu của quỹ tài chính có quyền PIF sẽ làm chủ đầu tư tổng 37,8 Tỷ đô la vào các kiến ​​trúc nhằm mục đích biến quốc vương trở thành trung tâm toàn cầu về trò chơi , hãng tin nhà nước SPA cho biết. Đầu tư các tài khoản sẽ bao gồm các phần nhỏ cổ phần trong các công ty hỗ trợ chương trình phát triển của Savvy.

Nhiều tác giả trò chơi sẽ được ra mắt.

Nhiều tác giả trò chơi sẽ được ra mắt.

Tập đoàn Savvy Games của Ả Rập Xê Út thuộc chủ sở hữu của quỹ tài sản có quyền PIF tập trung vào các sáng kiến ​​nhằm mục đích biến quốc vương trở thành trung tâm toàn cầu về trò chơi. “Chúng tôi đang khai thác tiềm năng chưa được khai thác trong lĩnh vực thể thao điện và trò chơi để đa dạng hóa nền kinh tế của chúng tôi, thúc đẩy sự thay đổi mới trong lĩnh vực này và mở rộng quy mô hơn nữa dịch vụ giải trí và thi đấu thể thao điện tử ”, người phát ngôn của Thái tử cho hay. Chiến lược của công ty là đầu tư vào công ty trò chơi điện tử và thể thao điện tử trong một thời gian dài, bao gồm các chương trình và cơ sở hạ tầng trong nước và quốc tế.

This quan is set item to set 250 the company play at Ả Rập Xê Út, tạo ra 39.000 công việc và nâng cao đóng góp của ngành vào GDP của Ả Rập Xê Út lên 50 tỷ riyals vào năm 2030, SPA cho biết thêm . Giám đốc điều hành của Savvy, Brian Ward, trước đây là người đứng đầu các studio trên toàn thế giới tại Activision Blizzard, trong đó PIF sở hữu gần 5% cổ phần. Hãng có năm công ty độc lập, bao gồm chi nhánh thể thao điện tử EFG, cũng như Nine66 và “đang xây dựng một hệ thống sinh thái cho các nhà phát triển trò chơi và studio”, và công ty VOV đang xây dựng các eSports địa điểm thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *