TIN GAME

Epic Games tìm ra giải pháp đối mặt với “spam” đánh giá cực cao

Rate this post

Theo The VergeEpic Games đã chính thức giới thiệu hệ thống xếp hạng cho cửa hàng trò chơi trực tuyến của mình và hệ thống này được thiết kế để ngăn các làn sóng đánh giá cực cao của người dùng cùng lúc, thường được gọi là ‘đánh bom xem xét’.

Thay vì cho phép bất kỳ ai đánh giá trò chơi mà họ có chủ sở hữu, những người chơi ngẫu nhiên khi chơi trò chơi trong hơn 2 giờ sẽ được yêu cầu đánh giá trò chơi đó dựa trên thang điểm 5 sao, theo một bài đăng trên blog của Epic Games. Sau đó, các điểm số sẽ được thu thập để tạo ra mức “Xếp hạng tổng thể – xếp hạng chung” cho mỗi trò chơi.

Epic Games tìm ra giải pháp đối mặt với “spam” đánh giá cực đoan - ảnh 1
Epic Games triển khai hệ thống đánh giá mới trên cửa hàng trực tuyến

Đôi khi, các làn sóng ‘đánh bom’ thường được sử dụng với mục tiêu xấu để phản hồi cho một người sáng tạo có trường hoặc những vấn đề bên ngoài xã hội là người chơi “không ưa thích”. Các trang web phim như Rotten Tomatoes cũng phải thực hiện các thay đổi để đối phó với các bài đánh giá bựa. Valve cũng phải đối mặt với vấn đề này, công ty thông báo vào năm 2019 rằng họ sẽ ẩn những điểm đánh giá sai phạm vi.

N

Epic tin rằng việc triển khai hệ thống đánh giá mới sẽ ngăn chặn các vụ ‘đánh bom xem xét’. “Bởi vì những yêu cầu đánh giá là ngẫu nhiên, chúng tôi sẽ không gửi liên tục thông tin cho người chơi và có thể sẽ không hỏi đánh giá về mọi trò chơi hoặc ứng dụng được sử dụng,” bài đăng trên blog cho biết.

“Cách tiếp cận này bảo vệ trò chơi khỏi bị tấn công bằng các đánh giá tiêu cực và bảo đảm những người đánh giá điểm số là những người chơi thực sự của trò chơi.” Tuy nhiên, chống lại các chiến dịch ‘đánh bom’ là một công thức lớn đối với nhiều công ty nghệ thuật – ngay cả Google cũng có các hệ thống để loại bỏ các đánh giá không có thiện chí, vì vậy Epic sẽ cần must theo dõi tính năng hơn nữa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *