TIN GAME

Hai người phạt tiền vì ‘xúc phạm’ Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng

Rate this post

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – 10 triệu đồng ($ 423) là mức phạt tiền mà Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ Công An tỉnh Thái Bình, ấn định cho nữ streamer Milona, ​​tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan.

Theo báo Zing hôm 6 Tháng Chín, cô Milona, ​​26 tuổi, bị quy chụp “xúc phạm lãnh đạo trên mạng xã hội”.

Nữ streamer Milona, ​​tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan. (Hình: Kinh Tế Đô Thị)

Cụ thể, trong một lần phát trực tiếp trò chơi, cô ấy được ghi lời nói nguyên văn: “… Những người xem phim 18+ thường hơi hói. Săn chắc bác chủ tịch nước toàn chả làm cái gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết. Đầu đ ** còn có tóc, đầu còn sót lại sợi dây không đúng không? Tại làm ăn đ * gì đâu, chả làm gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18 +… ”

Tuy cô Milona không hề nhắc tên Nguyễn Xuân Phúc, nhưng tất cả các báo ở Việt Nam đều cho phát ngôn của cô “xúc phạm chủ tịch nước”.

Theo báo Zing, Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ Công An tỉnh Thái Bình kết luận phát ngôn của cô Milona “sai sự thật, suy diễn, gây bất bình thường, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lãnh đạo đạo. ”

Trong một diễn biến khác, báo Bình Thuận hôm 6 Tháng Chín cho hay ông NTN, 43 tuổi, ở phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, bị Công An tỉnh phạt hành chính 7,5 triệu đồng ($ 317) vì “xúc phạm vi dự, uy tín của ông Võ Văn Thưởng, thường trực Ban Bí Thư.

Theo bản tin, ông N. sử dụng Facebook “Nguyễn Hoàng Nam” đăng tải hình ảnh cắt ghép ông Thưởng để “giảm sức khỏe đối với các đơn vị, tổ chức”.

In the công an, ông N. được đưa vào thế phải thừa nhận luật pháp hành vi, có tác dụng trạng thái, thành lập báo cáo và loại bỏ bài viết, cũng như cam kết không có phạm vi.

Hai câu hỏi xử lý theo quy định trong một số loạt vụ xử lý vi phạm chính thức với cáo buộc cảm ứng lãnh đạo “tứ trụ” hoặc công an trong thời gian qua. Mức phạt quân do công an hoặc Sở thông tin truyền thông các phương tiện ấn định địa phương là 7,5 triệu đồng.

Từ trái sang: Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và ông Võ Văn Thưởng, thường trực Ban Bí Thư. (Hình: Zing)

Liên quan đến các công việc xử lý, báo Công An Nhân Dân hôm 8 Tháng Tám cáo buộc một số Facebooker “lợi dụng các tính năng của mạng xã hội để truyền thông, báo cáo, ý đồ chống lại nhà dân nước, các quyền cấp chính, rối loạn thông tin… ”

Do vậy mà Bộ Công An và Bộ Thông Tin Truyền Thông phải “phối hợp triển khai nhiều giải pháp đấu tranh đồng bộ về pháp lý, kinh tế, kỹ thuật” để loại bỏ các bài đăng. (NHK)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *