TIN GAME

Hướng dẫn bộ bài LoR: Akshan Kayn

Rate this post

Cách chơi: Akshan Kayn

Xin chào tất cả, đây là Trevor “Shugo” Yung và hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn phiên bản Akshan Kayn của tôi!

Đây là một nguyên mẫu phổ biến khi bắt đầu mở rộng, nhưng bộ bài đã không còn được ưa chuộng sau một tuần với kết quả không như ý.

Akshan Kayn vốn dĩ có những thứ đã hỏng nếu bộ bài được xây dựng để khai thác chúng, và nếu bạn hỏi tôi, các danh sách trước đây đã không như vậy.

Cho phép tôi giới thiệu với bạn sức mạnh thực sự của nó!

Akshan Kayn (Bộ bài LoR)

Mã bộ bài: CEDQEBQHAQCQCBQCEIBAIBZGQIAQCBQFAYAQKBYWAEDAGIQBAYGAKAQBAYDSABIEA4GTWRK5NUAQCBQHFA

[See Akshan Kayn deck details]

Tổng quan về bộ bài

Akshan Kayn là một bộ bài Shurima tầm trung sử dụng trang bị và đánh phép để chiếm lĩnh và thống trị bảng. Điều làm cho danh sách này khác biệt là nó được xây dựng với ít đơn vị hơn và nhiều tương tác hơn.

Một khi chúng tôi có thể bắt được tướng và trang bị của mình, phần còn lại thực sự không quan trọng. Trừ khi bị áp lực lớn bởi một bảng rộng, không cần thêm các đơn vị khác. Và trong những trường hợp đó, một Người Giữ Hộp được trang bị có thể lật ngược tình thế theo hướng của chúng ta!

Bạn cũng có thể nhận thấy thiếu các đơn vị Cultist. Chúng tôi không chơi Shadowblade Fanatic hoặc Ranger-Knight Defector vì chúng không đủ tốt, và điều đó không sao!

Nhờ có The Darkin Bloodletters, việc vẽ Kayn miễn phí của chúng tôi thật dễ dàng! Điều này làm tròn bộ bài tốt hơn rất nhiều và giúp chúng ta không phải chơi những quân bài tầm thường.

Chiến lược Mulligan

Do sự thiếu hụt nghiêm trọng các đơn vị tổng thể, chống lại các bộ bài tích cực, chúng tôi sẽ muốn giữ lại bất kỳ đơn vị nào mà chúng tôi có thể nhúng tay vào. Đối đầu với mọi thứ khác, chúng tôi thực sự muốn những nhà vô địch và trang bị của mình. Thực sự có thể rất tuyệt nếu giữ một Kayn trong tay. Điều này nghe có vẻ kỳ quặc khi tỷ lệ hòa được đảm bảo, nhưng có quyền truy cập vào Shadowstep của Kayn là một lợi thế rất lớn có thể xoay chuyển trận đấu khi đúng thời điểm.

 • Luôn luôn giữ:
  • Akshan
  • Kho vũ khí chôn cất
  • The Darkin Bloodletters
  • Forsaken Baccai
 • Lưu giữ tình huống:
  • Kayn: Luôn giữ trừ khi chống lại aggro.
 • Giữ chống lại các bộ bài hung hãn:
  • Người giữ hộp
  • Phễu đá

Ví dụ Hand 1: Akshan – Buried Armory – The Darkin Bloodletters – Forsaken Baccai

Akshan Kayn (LoR Mulligan)

Ví dụ Hand 2: Buried Armory – Forsaken Baccai – Keeper of the Box – Kayn

Akshan Kayn (LoR Mulligan) 2

Kế hoạch trò chơi

Akshan Kayn có quyền truy cập vào hai trong số các thẻ trang bị tốt nhất trong trò chơi và mỗi thẻ đều phục vụ một vai trò riêng.

Buried Armory cung cấp Treasure of the Sands, cấp +4 | +4 cho đơn vị bạn chọn chỉ với ba năng lượng phép. Đó là một tỷ lệ đáng kinh ngạc cho các số liệu thống kê, và tốt hơn nữa, nó có thể được sử dụng lại nhiều lần! Nó cũng cho phép chúng ta có Akshan 6 | 6 ngay khi bước sang lượt thứ ba! Hoặc chống lại aggro, 6 | 6 Keeper of the Box.

Darkin Bloodletters là trang bị thứ hai của chúng tôi, và nếu bạn hỏi tôi, đó là trang bị tốt nhất trong toàn bộ trò chơi. Trên thực tế, tôi nghĩ đó có lẽ là thẻ tốt nhất của bản mở rộng.

Hãy trang bị giao dịch sớm và vui vẻ này, bởi vì trong cuộc trao đổi đó, chúng ta nhận được 1 | 1 miễn phí trở thành người đánh 4 | 3 ngay lập tức. Chỉ điều đó thôi cũng đã đủ mạnh rồi, và đó là chưa kể thực tế là chúng ta có thể làm điều đó nhiều lần, VÀ sau đó triệu hồi một mối đe dọa 7 | 7 Overwhelm!

Ngoài sức mạnh cơ bản của thiết bị này, chúng còn phục vụ một mục đích chính khác; turbo-san lấp mặt bằng Akshan! Bằng cách sử dụng hai Darkin Bloodletters, cực kỳ dễ dàng để có được điểm mốc của Akshan và tiến gần hơn đến việc hoàn thành bộ đếm ngược của nó. Nhưng nói chung, thiết bị cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng, không phải cam kết, trong khi trong hầu hết các trường hợp, nó phụ thuộc vào các phép thuật tương tác.

Trong giai đoạn đầu trò chơi, mục tiêu của chúng tôi là hy vọng tìm được trang bị và bắt đầu gây nhiễu các đơn vị quân sớm. Akshan và The Darkin Bloodletters là những lá bài quan trọng nhất của chúng tôi trong bộ bài, và Forsaken Baccai có thể giúp chúng tôi tìm thấy chúng.

Akshan cấp 1 (Thẻ LoR)

Darkinthralls là những mối đe dọa ban đầu tuyệt vời có thể gây áp lực cho kẻ thù hoặc buộc các giao dịch thuận lợi với sự trợ giúp từ Kẻ săn mồi tàn nhẫn hoặc Rock Hopper.

Khi đến giữa trận, chúng tôi muốn hạ Kayn càng sớm càng tốt. Kayn ban đầu có thể khá yếu… Nhưng một đòn tấn công an toàn cộng thêm một đòn đánh nữa sẽ biến anh ta thành một con quái vật! Tuy nhiên, nếu có một điều hoàn toàn quan trọng với bộ bài này, thì đó là thời điểm thích hợp cho các hành động của chúng ta.

thẻ kayn cấp 1 lor

Để vận hành tốt bộ bài này, chúng ta thực sự cần hiểu cách sử dụng các hành động của mình một cách hiệu quả. Rất nhiều điều mạnh mẽ mà bộ bài này có thể làm được cần thời gian để thiết lập.

Chúng ta thường rất dễ bị tấn công mở, vì chúng ta thường muốn chơi một đơn vị hoặc trang bị trước. Mặc dù các phép thuật tương tác như Desert Duel và Kayn’s Shadowstep rất mạnh, nhưng chúng lại chậm. Chúng ta có thể gặp khó khăn khi chỉ chọn một phương án và gục ngã trước sự tấn công của kẻ thù.

thẻ Shadowstep lor của kayn

Chính vì lý do này mà Furious Wielder rất quan trọng. Đó là hình thức loại bỏ tốc độ nhanh thực sự duy nhất của chúng tôi và nó thậm chí có thể tăng gấp đôi như một phép hồi phục khi được sử dụng với Keeper of the Box. Trừ khi tình huống nguy cấp, chúng ta hiếm khi chủ động sử dụng chiêu này, ngay cả khi nó có thể lật tẩy Kayn.

Kayn đã có Kẻ Thách Đấu, tức là cứ mỗi giây lại có cơ hội chủ động ra đòn và buộc đối phương phải đáp trả. Khi chúng ta muốn tiến thêm một bước nữa và lên cấp, đó là lúc để sử dụng Desert Duel hoặc Kayn’s Shadowstep.

Nếu họ trả lời bằng cách loại bỏ, đó là thời điểm Kẻ cầm quyền tức giận (hoặc Nghi thức phủ định) có thể xuất hiện. ĐỪNG lãng phí Kẻ cầm quyền tức giận nếu chúng ta không cần thiết!

Rhaast là lựa chọn chính xác trong 90% thời gian, vì Sát Thủ Bóng Đêm thực sự kém hiệu quả với phép thuật tướng của Kayn. Sự kết hợp giữa Kẻ thách thức + Áp đảo đã thực hiện vai trò né tránh tương tự, vì chúng tôi luôn có thể chọn bất kỳ đơn vị yếu nào trên tàu.

Lần duy nhất mà bộ bài này có thể thực sự gặp khó khăn là chống lại một đơn vị khác lớn hơn nhiều như Nasus. Ở những nơi khó khăn như thế này, chúng tôi có hai sự lựa chọn. Hoặc chúng tôi tìm sự kết hợp của các phép thuật tấn công để trả lời mối đe dọa, hoặc tìm sơ hở để đẩy sát thương xung quanh nó. Thường thì nó là cái sau.

Xolaani có thể giúp đẩy qua sát thương cuối cùng đó và Kẻ săn mồi tàn nhẫn có thể cho phép chúng ta kéo kẻ chặn lớn đi. Ngay cả khi không có điều đó, một vài lượt thách thức các đơn vị yếu bằng Rhaast có thể là đủ, với Shadowstep là lớp băng bổ sung để vượt qua tất cả.

Và nếu họ chọn không chơi các đơn vị khác, chúng ta thường có thể đe dọa trên diện rộng với một đội quân gồm các đơn vị được trang bị nhỏ hơn.

Phần cuối cùng cần lưu ý là biết chúng ta muốn câu thần chú nào từ Kho chứa Lãnh chúa của Akshan. Nếu chúng ta có một số câu trả lời lành mạnh, thì phép buff SpellShield khiến Rhaast gần như không thể bị ngăn cản. Với một ván bài nhẹ hơn, hãy chắc chắn để có kết quả hòa hai, vì tất cả những gì chúng tôi muốn tại thời điểm đó của trò chơi là tương tác.

Warlord's Hoard (Thẻ LoR)

Mẹo chung

Mỗi lượt trang bị chỉ có thể chơi một lần. Khi cố gắng vượt qua mốc của Akshan, hãy cân nhắc xem bạn có cần trang bị thứ gì đó trong lượt này không trong trường hợp bạn giới hạn bản thân ở lượt sau.

Furious Wielder khi đòn đánh thứ hai của Kayn cho phép anh ta chặn một kẻ thù hoặc né tránh việc loại bỏ ma thuật nhờ vào việc thu hồi khi lên cấp.

Đừng trang bị Treasure of the Sands cho Kayn cấp một trừ khi bạn thực sự phải làm vậy. Đó là một sự mất nhịp độ lớn khi anh ta quay trở lại khi lên cấp.

Hãy cẩn thận sử dụng phép tấn công với Kayn trước khi chiến đấu khi đối thủ có mã thông báo tấn công. Thăng cấp cho anh ta sẽ đưa anh ta trở lại tay và khiến bạn không thể phòng thủ trước cuộc tấn công mở của họ.

Đừng cảm thấy bị buộc phải tấn công nếu đối thủ không muốn sử dụng mana. Nếu đối thủ vượt qua khi bạn chơi Kayn ở lượt thứ năm trong lần tấn công của bạn, chỉ cần vượt qua và đốt năng lượng của họ. Tempo có giá trị hơn nhiều so với kích hoạt cuộc tấn công.

Suy nghĩ về năng suất trong ngày của Shugo

Khi cố gắng xây dựng một thói quen mới, chúng ta thường lên kế hoạch cho kịch bản và kết quả lý tưởng. Chúng ta hình dung ra trường hợp tốt nhất, hy vọng sẽ thành công cho bản thân, cho đến khi cuộc sống chắc chắn cản đường chúng ta.

Chúng tôi cảm thấy thất bại … Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy!

Trong khi kế hoạch ban đầu của chúng ta có thể bị phá vỡ, chúng ta luôn có thể có Kế hoạch B, Kế hoạch C hoặc Kế hoạch D! Điều tốt nhất tiếp theo thường là tốt, hoặc ít nhất, đủ tốt cho một ngày .. Và điều đó sẽ giúp chúng ta tiếp tục đủ lâu để thử lại vào ngày mai.

Để biết thêm các bộ bài, hãy truy cập Thư viện Bộ bài! Để xây dựng công trình của riêng bạn, hãy truy cập Trình tạo sàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *