TIN GAME

Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh giá 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’

Rate this post

Jhin đã từng có thể trở thành một tựa game chiến tranh khủng khiếp của LMHT, vì Xạ Thủ như hiện tại.

Nhắc đến Jhin, nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay đến những phát đạn 4 chất lượng từ khẩu súng lục Whisper của Nghệ Sĩ Tử Thần. Sự sợ hãi của kẻ thù, đã làm cho cả hai ninja tài năng hàng đầu Ionia (Shen, Zed) phải sợ hãi, không dừng lại ở đó.

Jhin chơi Violin

Đa tài, nhưng nổi loạn:

Kẻ sát nhân Jhin, toàn bộ tên là Khada Jhin, xử lý sinh bằng rạp chiếu phim cho các đoàn kịch, tập đoàn hát ở khu vực đảo Zhyun. Nhưng thân phận nhỏ nhoi, không thể ngăn cản đam mê lớn của Jhin với môn ‘nghệ thuật’ tử thần. Anh chàng biến dân ở dãy núi phía nam Ionia trở thành công cụ biểu diễn, từng người trong số họ trở thành những tác phẩm nghệ thuật của Jhin, dần dần nổi danh với tên gọi là Thần vật Hoàng Kim. Những ‘tác phẩm’ của Jhin ghê rợn đến mức các thành viên của hội Kinkou (Hội bảo vệ của Ionia) cứ ngỡ đây chúng tôi được thực hiện bởi các loài quái vật cổ xưa, đầy hung tàn, hay một Vastaya ( người thú có linh lực) quyền năng.

Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra, từ mạng sinh ra của Jhin

To rồi sau đó hàng loạt cuộc truy đuổi, họ nhận thứ mình đang đối mặt với chất lượng chỉ con người bình thường, nhưng toàn bộ tài năng, cùng một nhân cách lạc đến mức cực đoan. Tài năng của Jhin không thể hiện ra khi hắn tự làm, Ác quỷ Hoàng Kim trong giai đoạn thụ án tại nhà của Tuula khét tiếng khiến các công ty quản lý tại đây không thể nghe thấy bởi sự đa tài của mình. Từ thơ ca, hội họa, vũ điệu, múa rối cho đến rèn đúc Jhin đạt mức “thông thạo 7”. Jhin tài năng không dừng lại ở biên giới giả tưởng của Runeterra, mà nó còn lan đến trong thực tế. Riot Games đã chọn Nghệ Sĩ Tử Thần thực hiện trách nhiệm vẽ tranh và thư pháp cho sự kiện RiotXArcane.

The top of the top of Jhin and Camille in MV Awaken 2019

Nói về Riot, họ đã nhiều lần cho Jhin sân khấu để triển khai tài năng của mình. Anh ấy có tận 2 video riêng biệt để thể hiện âm nhạc. Lần đầu tiên vào năm 2019, trong trailer Awaken – Jhin bình tĩnh đến lạ thường ngồi diễn đàn Piano khi Bóng thép Camille – Đội trưởng đội tình báo, “Duyệt chính vương” của gia tộc Ferros hùng mạnh vào sân khấu trấn áp mình. Lần thứ 2 vào tháng 05/2022, Jhin tiếp tục diễn tấu âm thanh của mình với Violin trong trailer Worldwalker (Huyền Thoại Runeterra). Ngoài kỹ thuật sát thủ, có may rèn đúc và thiết kế vũ khí chính là điểm mạnh nhất của Jhin. Khả năng của Jhin tốt đến mức được cung cấp nguồn ngân sách “vô hạn” từ các thế lực bí ẩn của Ionia để thỏa sức sáng tạo, giết chóc. Khẩu súng lục Whisper (Lời thì thầm), có dòng chảy ma thuật khẻ dập bên trong Ionia phần lõi, cùng 4 viên đạn có ngoại hình hoàn mỹ, ma thuật tràn đầy năng lượng chính là tác phẩm thiết kế biểu tượng nghệ thuật Sĩ Tử Thần. Chắc chắn rất nhiều người chơi LMHT, đã được trải nghiệm toàn bộ sức mạnh của viên đạn số 4 của Lời Thì Thầm.

Whisper là niềm tự hào của Jhin

Từ bỏ chiến dịch cận kề vì truy cầu sự việc:

Jhin không tự nhiên đa tài đến vậy, chí ít thừa hưởng từ người cha “không phải dạng vừa của mình”. Cha Jhin đã dạy kỹ năng chiến đấu thượng thừa, đặc biệt là trong cận chiến. Nghệ Sĩ Tử Thần trong cuộc đối đầu với Akali đã tự nhận mình là: ”Một cựu chuyên gia đầu ngành trong công việc sử dụng dao” – Akali thấy cách sử dụng vũ khí này không đủ để tạo cảm hứng. Cũng chính Jhin đã tự tin dùng dao để cảnh sát Zed thời trẻ (Dù cho rằng đây là bẫy của Zed và Shen tạo ra để bắt hắn), nhưng qua đó cũng cho thấy sự tự tin của Jhin trong công việc sử dụng vũ khí cận chiến .

Jhin tự nhận mình là chuyên gia đầu ngành khi sử dụng dao

Tuy nhiên, mọi thứ đều thay đổi từ khi Jhin được thả ra khỏi nhà của Tuula và tiếp xúc với kho vũ khí Kashuri. Tại đây, hắn tận dụng nhân lực, lực lượng để thiết kế cho mình khẩu súng Whisper (Lời Thì Thầm), thứ mà Jhin phải lau 4 lần mỗi ngày dù có thể không cần dùng đến, con số 4 với Jhin như một thứ nguyên tín hiệu, tin rằng lau súng 4 lần sẽ giúp khẩu súng xóa sạch hoàn toàn. Whisper for Jhin chính là niềm tự hào, hắn cho rằng vũ khí của mình vượt trội với những món đồ công nghệ lò nướng đến từ “trung tâm công nghệ” Piltover. Trong hầu hết mọi tác vụ kể từ sau khi ra tù, Jhin đều sử dụng đến Whisper cùng những chiếc sập hình hoa sen được chạm khắc tinh tế. Nghệ Sĩ Tử Thần đặc biệt thích hoa và lồng trong các buổi biểu diễn chết chóc của mình, Jhin xem họ như những nghệ thuật chất lượng không thể thiếu để hình thành nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, tạo cảm hứng cao với người xem. Đó cũng là lý do, chúng ta không thể thấy một Jhin cận chiến ở Đường Trên hay Rừng trong LMHT.

Ma quái cũng trở thành nhân vật diễn xuất của Jhin chỉ cần hắn thích

Kết:

Cho đến hiện tại, Jhin chắc chắn là tạo ra tác phẩm nghệ thuật về cả truyện lẫn lối chơi của đội ngũ Riot Games. Sẽ còn rất lâu nữa, LMHT mới có một vị trí mang đến ảnh hưởng sâu sắc trong cộng đồng như Nghệ Sĩ Tử Thần. Chỉ cần nhắc đến số 4 người chơi sẽ nghĩ ngay đến Jhin, người nghệ sĩ đã thay đổi cuộc đời của cả Zed và Shen.

Các viên nén ma thuật tràn đầy năng lượng, nhưng không làm chậm tinh tế phần của Jhin

Xem thêm: Trang phục Hoa Linh Lục Địa Chiến bị bạo hành ‘lộ áo’ gây tranh cãi trong cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *