TIN GAME

NSX TikTok không còn mặn mà với trò chơi đang làm việc?

Rate this post

ByteDance “Mạnh tay thu nhỏ bộ phận chơi điện tử với công việc sa hoa hàng trăm nhân viên”, theo phản ánh của South China Morning Post.

Nguồn tin cho biết công ty Trung Quốc đã sa thải hoặc chuyển nhân viên tại Wushuang Studio có trụ sở tại Thượng Hải đến vị trí khác. Tương tự như vậy, Jiangnan Studio có trụ sở tại Hàng Châu của công ty TikTok điều hành cũng đang cắt giảm nhân sự. Điều này thực hiện sau khi 101 Studios đóng cửa vào tháng 06 vừa qua.

Giới chuyên gia nhận đây là “một dấu hiệu mới cho ByteDanceTrung Quốc thấy đang tiếp tục cắt giảm hoạt động sản xuất trong game công nghiệp vốn được quản lý chặt chẽ”. Mặc dù một số công ty game lớn nhất thế giới như Tencent và NetEase của Trung Quốc gần đây có được cải thiện liên quan đến việc phát hành game nhờ nước ngoài nhưng NSX TikTok không lấy đó làm động lực.

ByteDance cắt mảng trò chơi.

ByteDance cắt mảng trò chơi.

Điều này làm cho trò chơi công nghiệp tại Trung Quốc giảm dần sức cạnh tranh như không còn cạnh tranh mạnh mẽ với các mảng điện ảnh và truyền hình, vốn cũng phải đối mặt với những người áp dụng như vậy. Vào năm 2011, Trung Quốc đã áp dụng gián đoạn cấp giấy phép trò chơi mới và duy trì theo đợt trong những năm sau khiến nhiều nhà làm game lao đao. Chính công việc này cũng làm cho nhiều game chán nản, không mặn mà với game, nhất là những công ty sinh sau đẻ muộn.

Sau đó, Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp lại giấy phép vào tháng 04 theo đợt mới nhất sau 9 tháng đóng băng cũng có phần khôi phục lại trường game xứ tỉ dân. Mặc dù ByteDance đã được nhận giấy phép kể từ khi đoạn băng đóng được gỡ bỏ nhưng có vẻ ngoài như công ty không còn hứng thú với trò chơi để cạnh tranh nữa.

Mặc dù ByteDance đã hạn chế phát triển các trò chơi mới, hãng vẫn sẽ tiếp tục duy trì một số hoạt động nhất định ở Thượng Hải để hỗ trợ các dự án đã được phát hành. Giám đốc điều hành Liang Rubo đã thực hiện chính sách mới cắt giảm hoạt động có khả năng sinh lời yếu khi tăng gấp đôi các hoạt động tạo ra doanh số hiệu quả hơn.

This can be been coi is an part of the battle of the middle for platform to the platform information to common variable TikTok in when tạm dừng kế hoạch thiết kế nhiều trò chơi. ByteDance vẫn là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi hàng đầu của năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *