TIN GAME

Riot Games bị tố cho tuyển tập luyện bằng PC ‘thua cả net cỏ’ với FPS 30

Rate this post

Chỉ còn vài ngày nữa là Vòng khởi động CKTG 2022 sẽ khởi động chính thức nhưng các tuyển thủ vẫn không thể tập một cách hiệu quả vì có vấn đề FPS.

Tại kỳ MSI 2022 vừa qua, Riot Games từng nhận về “cơn mưa đá” khi tuyên bố cho các đội tuyển thi đấu ở mức ping 35ms, thậm chí là công việc này còn làm xuất hiện “meme” tại khu vực Việt Nam như “Ping 35ms thì chơi kiểu gì?” Đến hôm nay, Riot Games tiếp tục tố “làm ăn trách nhiệm” trong quá trình luyện tập môi trường chuẩn bị cho các tuyển thủ tại Vòng Khởi động CKTG 2022.

FNC Wunder bức xúc khi Riot Games không chịu giải quyết vấn đề FPS tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

FNC Wunder bức xúc khi Riot Games không chịu giải quyết vấn đề FPS tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

Cụ thể hơn, mới đây thành viên của Fnatic – Wunder đã rất bức xúc và lên Twitter chia sẻ rằng: “Tụi tui phải chơi với FPS nhảy từ 30 đến 100 trong mọi trận đấu ở Mexico và RIOT không hề giải quyết bất kỳ vấn đề nào vào lúc này. Tụi tui không thể tập một cách hiệu quả và thi đấu chính thức sẽ là lần duy nhất mọi người được thi đấu với thiết lập dành cho con người. ”

Theo POV màn hình của T1 Zeus tại MSI 2022, FPS của máy thi đấu dao động từ 140 đến 180.

Theo POV màn hình của T1 Zeus tại MSI 2022, FPS của máy thi đấu dao động từ 140 đến 180.

Theo đó, dù lần này vấn đề không nằm ở ping nhưng FPS cũng ảnh hưởng không kém đến quá trình luyện tập của các tuyển thủ. Nhiều fan còn nhận được FPS nếu ở mức 30 thì thua cả các quán “net” chứ không nói đến các quán trung gian. Vì vậy, nên có rất nhiều người hâm mộ lên tiếng chỉ trích lập trình của Riot Games thậm chí còn tệ hơn với những gì mà công ty này có thể được chuẩn bị.

"FPS 30 thì chơi kiểu gì?" - câu nói hứa hẹn sẽ trở thành "mẫu văn bản" sau mỗi pha xử lý tệ của đội tuyển Fnatic in time to.

“FPS 30 thì chơi kiểu gì?” – câu nói hứa sẽ trở thành “văn mẫu” sau mỗi pha xử lý tệ của đội tuyển Fnatic in time to.

Những điều đó, khiến nhiều người hâm mộ khó chịu hơn là Riot Games đã biết vấn đề FPS này nhưng vẫn không hề giải quyết cho Fnatic cũng như các đội tuyển khác tại Vòng Khởi động 2022.

Đến cả Tolki – T1 and Fnatic parsing cũng phải lên tiếng chỉ trích Riot: “Thành thật mà nói, Riot đã cung cấp PC ‘cùi bắp’ tại CKTG được 5 năm rồi. Các đội tuyển đều biết điều này và đều gặp sự cố mỗi năm. Bằng cách nào đó, mỗi đội phải tự hiểu và tự lo cho bản thân mình thôi. ”

Tolki chia sẻ về sự thiếu chuyên nghiệp của Riot Games tại CKTG những năm vừa qua.

Tolki chia sẻ về sự thiếu chuyên nghiệp của Riot Games tại CKTG những năm vừa qua.

Xem thêm: ‘Run show’ trước CKTG 2022, CEO T1 bị réo tên vì không cho Faker và tập đồng đội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *