TIN GAME

Thận trọng với chiêu lừa đảo cho vay tín dụng

Rate this post

Như đã thông tin, đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong tiền bối tiếp cận vốn tín dụng gặp khó khăn, không ít người đặt cọc. Thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Messenger…, các đối tượng lừa đảo tiếp cận những người có nhu cầu vay vốn. Tâm lý của người đi vay cần tiền nên muốn thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian, vay số tiền lớn theo yêu cầu… Do đó, kẻ gian sẽ yêu cầu khách hàng truy cập vào đường dẫn có hình ảnh, logo khá giống với ngân hàng, công ty tài chính để tạo niềm tin.

Sau khi trao đổi qua lại, người cho vay gửi giấy tờ (là giả) để làm cơ sở thuyết phục khách hàng chuyển tài khoản bảo đảm hồ sơ vay, vay tiền bảo hiểm… hoặc lấy tài khoản bị đóng băng, CMND / CCCD có trong danh sách đen của ngân hàng… để khách hàng yêu cầu chuyển tài khoản.

Đi kèm với yêu cầu chuyển khoản thường là những lời hứa “This chuyển khoản tiền tệ sẽ được chuyển ngân hàng, công ty tài chính trả lại cùng với số tiền vay”. Rất nhiều người đã chấp nhận chuyển đổi tài khoản cho vài trăm đến cả tỉ đồng và kết quả là không được vay mà bị mất cả tiền.

Thận trọng với chiêu lừa đảo cho vay tín dụng - ảnh 1

Dân trí Có nhu cầu vay cần tìm hiểu thủ tục tại ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép

Chỉ nên vay ở các tổ chức, hệ thống ngân hàng

Rất nhiều bạn đọc (BÐ) khuyến cáo dân chúng khi có nhu cầu về tài chính, thì tốt nhất liên hệ với các đơn vị, ngân hàng chính, uy tín để làm việc, tránh mất tiền mang.

“Mặc dù vay ở các tổ chức tài chính uy tín, hệ thống ngân hàng thì thủ tục phân loại hơn nhưng đó lại là lựa chọn an toàn nhất cho mọi người. Do low tham chiếu hoặc thủ tục đơn giản mà lao đầu vào nhóm lừa đảo rồi chụp ảnh vào thân. Thời gian bây giờ lừa đảo tinh vi lắm ”, BÐ Dương Đình cảnh báo.

Tương tự, BÐ Phước Thịnh viết: “Hiện tại phạm tội lừa đảo ngày càng nhiều với những hình thức tinh vi khác nhau, nên mọi người cần phải tỉnh táo và sáng suốt trong mọi tình cảm. Mỗi người cần phải cảnh giác, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để không trở thành mồi ngon cho bọn này ”.

N

“Những tin rao cho vay lừa đảo trên mạng tất cả sẽ thoáng, đơn giản về mặt thủ tục, pháp lý để lừa dối lừa đảo. Sau đó, bọn chúng thường mượn những điều khoản trong hợp đồng để lừa đảo, khiến người có nhu cầu vay rơi vào thế “không thể quay đầu”. Biết là lúc gặp khó khăn ai cũng sẽ gặp khó khăn, nhưng dại dột tin vào những lời rao có cánh trên mạng là tự chui đầu vào rọ. Cần cảnh giác! ”, BÐ Hoàng Xuân lưu ý.

“Nói đi cũng phải nói lại, một số người trước khi quyết định việc vay tiền, thông qua ứng dụng hay bất kỳ hình thức nào, nhưng không chịu tìm hiểu kỹ các thủ tục, điều khoản thông tin, dịch vụ, các quy định về hệ thống thanh toán , phí, nợ trả mức nên gặp nhiều rắc rối, dễ bị lừa đảo. Tốt nhất khi có nhu cầu vay vốn thì tìm đến ngân hàng uy tín, tuyệt đối không tin những lời rao, quảng cáo có cánh đầy rẫy trên mạng hiện nay ”, BÐ Phạm Khôi lưu ý.

Cần quyết định truy quét tội phạm phạm vi

Not only up to alert, many ĐBQH cung cấp chức năng thành lập công cụ dọn dẹp các vấn đề này. “Tôi tự hỏi tại sao có nhiều ngân hàng, với nhiều hình thức vay tiền mà các anh chị vẫn dại dột bắt đầu vào những công ty tài chính“ ma ”, tín hiệu ứng dụng đen trá hình. Thử hỏi có ai sẵn sàng cho vay vốn nhanh, thấp hơn không? Hơn hết, cơ quan chức năng phải được giải quyết để xử lý các vấn đề. Show this, this object is active is very public, the methodation, BÐ Chiểu Tu đề nghị.

Cùng quan điểm, BÐ Gia Phong đưa ra ý kiến: “Trước tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều hình thức lừa đảo tài chính trực tuyến đang trở thành mối đe dọa cho những người“ nhẹ dạ cả tin ”. Hàng ngân hàng cũng đã vào cuộc thường xuyên được đưa ra cảnh báo về vấn đề này. Song tôi nghĩ cơ quan chức năng cũng cần phải quyết định hơn để truy xuất tội phạm phạm vi bởi vì rõ ràng ràng buộc đây là hành vi vi phạm pháp luật ”.

“Mong cơ quan chức năng mạnh mẽ vấn đề này. Hiện nay, không khó để tìm thấy các quảng cáo quảng cáo với đầy đủ các thông tin về cho vay tín dụng đen núp bóng, hoặc cho vay qua ứng dụng với hệ thống cắt cổ tích tràn lan trên thị trường. Tai nạn gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Làm thật mạnh để chúng tôi không còn đất sống ”, B.Đ Trần Thủy đề nghị.

Tốt nhất là chỉ nên chọn đơn vị vay có uy tín, nổi tiếng và có đăng ký kinh doanh hợp pháp. Khi vay, cần phải đọc hợp đồng điều khoản.

Tùng Ngô

Miếng pho mát miễn phí chỉ có ở trong chuột. Khi tiền dễ đến cũng vậy, nên dừng lại đặt câu hỏi. Mong mọi người thực sự cảnh giác để không trở thành nhân của bọn bất lương.

Nhi Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *