TIN GAME

Thượng úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động gây ấn tượng với ‘bão mạng’

Rate this post

Vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã cướp đi mạng lưới của 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CHCN Công an Q.Cầu Giấy, trong đó có thượng úy Đỗ Đức Việt.

Thượng úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động đẹp gây 'bão mạng' - ảnh 1

Mẹ thượng úy Đỗ Đức Việt tự hào vì con trai trưởng thành

Truy thăng bậc 3 chiến sĩ hy sinh khi cháy hết quán karaoke ISIS

Trước đó 4 năm, Việt từng gây “bão mạng xã hội” về một hành động đẹp. Khi đó, Việt là sinh viên Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đang thực hiện tại Đội Cảnh sát PCCC số 9, Q.Hà Đông, Hà Nội.

Cụ thể, ngày 6.6.2018, giữa trời nắng nóng ở ngã ba Ba La (Q.Hà Đông), chàng trai sinh năm 1998 đã chủ động giúp bà cụ rửa sạch băng qua ngã tư. Sau đó, cậu quay lại bên kia đường và tiếp tục giúp bà cụ khác.

Nhiều người chứng kiến ​​sự khen ngợi trước hành động đẹp của nam sinh Đỗ Đức Việt. Chia sẻ với báo chí thời điểm đó, Việt Nam biết bất kỳ ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm vậy và bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều lời bình luận tích cực.

“Điều hòa mình vui nhất không phải là những lời khen, mà là cảm thấy ấm lòng khi bà cụ cho nải tiêu ăn rất ngọt và thơm”, Việt chia sẻ lúc đó.

N

Thượng úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động gây ấn tượng với 'bão mạng' - ảnh 2

Hình ảnh sinh viên Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy Đỗ Đức Việt giúp 2 bà cụ rửa sạch từng cơn “bão mạng xã hội”

Ngay từ năm 2018, Việt đã cho biết cậu có ước mơ trở thành người cứu hỏa và được giúp đỡ mọi người.

Facebook cá nhân trên trang, mẹ thượng úy Việt cũng chia sẻ hình ảnh chụp lại một trang báo viết về hoạt động đẹp của con trai mình.

Mẹ thượng úy Việt viết: “Con trai mẹ đã trưởng thành và mẹ luôn ủng hộ con”.

Người thân của chiến sĩ hy sinh khi cháy nổ ở Hà Nội: Đức Việt sống rất tình cảm

Khoảng 13 giờ 10 chiều 1.8, firewall bắt nguồn từ khu vực tầng 3, sau đó bao trùm toàn bộ cơ sở karaoke ISIS có quy mô 5 tầng, 1 lửng, 1 tum tại số 231 Quan Hoa (P.Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội).

Nhận thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Q.Cầu Giấy đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với lực lượng liên quan tổ chức dập lửa, cứu nạn.

Thượng úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động đẹp gây 'bão mạng' - ảnh 3

Lực lượng chức năng dập lửa tại ISIS karaoke

Ngay sau khi đến hiện trường, tổ trinh sát cháy bao gồm trung tá Đặng Anh Quân, trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Khánh Toàn đã triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị thoát ra ngoài an toàn.

Tổ trinh sát sau đó tiếp tục quay lên các tầng bên trong nhà với hy vọng tìm kiếm những nhân vật khác bị mắc thêm tội. Khi 3 chiến trường lên đến tầng 4, các nhân vật trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà xuống cầu thang bộ, luyện tập thoát hiểm và làm 3 chiến sĩ hy sinh.

Theo Công an TP.Hà Nội, trước khi làm nhiệm vụ tại quán karaoke này, khoảng 8 giờ 52 phút sáng 1.8, trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã tham gia chữa cháy và cứu 2 người mắc kẹt trong nhà dân số 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (P.Quan Hoa).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *