TIN GAME

Unity ra sao sau khi AppLovin dừng việc mua lại công ty?

Rate this post

Sau hơn 1 tháng, AppLovin chính thức xác nhận không có giao dịch với Unity và rút lại lời đề nghị trị giá 17,5 Tỷ USD.

Ngay từ ngày 15 tháng 08, ban giám đốc của Unity đã phản hồi, bác bỏ đề xuất nhập và nói rằng họ sẽ tiếp tục với đề xuất trước đó là mua công ty IronSource của Israel. Cũng trong ngày hôm qua, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, Unity dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về công ty nhập khẩu với IronSource đã được công bố trước đó tại cuộc họp mặt cổ đông đặc biệt vào ngày 07/10.

Giám đốc tài chính của Unity, Luis Visoso, nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi kỳ vọng vào hệ thống đối tác thương mại với ironSource sẽ biến Unity thành một công ty có lợi nhuận và dòng tiền nhiều hơn”. Cũng có thể bị ảnh hưởng bởi “open source code” và việc mua lại IronSource sắp tới trong một giá trị giao dịch 4,4 Tỷ đô la.

Unity sẽ thay đổi sao?

Unity sẽ thay đổi sao?

Theo chính thức thông tin, bắt đầu từ 21h ngày 13/10, giá các gói đăng ký Unity Pro Professional Edition, Unity Enterprise Edition và Unity Industrial Collection sẽ được điều chỉnh như sau:

+ Giá đăng ký hàng năm của Unity Pro Professional Edition được điều chỉnh thành 15675,36 NDT / năm và giá thuê bao hàng tháng được điều chỉnh thành 1306,28 NDT / tháng.
+ Giá đăng ký hàng năm của Unity Enterprise đã được điều chỉnh thành 23052,00 NDT / năm. Giá đăng ký hàng năm của Unity Industrial Collection đã được điều chỉnh thành 23278,00 NDT / năm (giá trên bao gồm thuế).

Đối với những người đăng ký có trong khung trên, giá mới sẽ có hiệu lực vào lần cập nhật đăng ký sau ngày 13 tháng 10. Mặc dù Unity không công bố giá đăng ký của mình trước khi tăng giá ở Trung Quốc, nhưng không thể so sánh trực tiếp mức tăng giá của đại lục Unity.

Tuy nhiên, thông tin được công bố trên trang web thống nhất, phiên bản chuyên nghiệp sẽ có giá 2.040 đô la mỗi năm (hoặc 185 đô la mỗi tháng) sau khi tăng giá, tức là tăng 240 đô la from the current price is 1.800 đô la mỗi năm (150 đô la mỗi tháng). Sau khi định giá, nó sẽ có giá 3.000 đô la mỗi năm, tăng 600 đô la so với giá trước đó là 2.400 đô la mỗi năm; bộ công nghiệp sẽ tăng từ 2.520 đô la mỗi năm lên 2.950 đô la, tăng 430 đô la.

Thay đổi liên quan thành giá, dịch vụ phí.

Thay đổi liên quan thành giá, dịch vụ phí.

Ít nhất là ở châu Âu và Hoa Kỳ, giá đăng ký của Unity đã được tăng ít nhất 13% – 25% và tăng mức giá rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đối với người dùng cá nhân hoặc nhà phát triển độc lập, Unity cũng tuyên bố bảo đảm “trải nghiệm của những người đam mê Unity, sinh viên và nhà phát triển độc lập”, phiên bản cá nhân sẽ tiếp tục tục miễn phí, trong khi giá của phiên bản nâng cao Plus cũng vẫn như cũ.

Đối với Unity, 2022 có thể được mô tả là một sự kiện toàn năm. Đầu tháng 06 năm nay, Unity đã thực hiện một đợt sa hoa hàng trăm người, đây có thể coi là một chính thức thông báo rằng họ đã bước sang một giai đoạn mới để giảm chi phí.

Vào ngày 10 tháng 08, Unity cũng đã công bố tài khoản chính cho quý 2 năm 2022. Dữ liệu cho thấy mặc dù doanh thu của Unity trong quý 2 là 297 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm, bên ngoài mảng kinh doanh game engine. Hai trụ cột kinh doanh chính khác là giải pháp điều hành (bao gồm quảng cáo) và đối tác chiến lược đã giảm doanh thu. Special, Operate Solutions đã giảm 13%, điều này cũng có thể góp phần vào công việc nhập khẩu với IronSource.

Đồng thời, mở rộng quy mô kinh doanh tại Trung Quốc, gần như cùng thời điểm công bố báo cáo tài chính, Unity chính thức thông báo đã hợp tác với các công ty bao gồm miHoYo, Gigabit, Alibaba, China Mobile và các Công ty khác để thiết lập một khu vực mới Liên minh Unity Trung Quốc, cũng thông báo ra mắt phiên bản Trung Quốc của Unity Editor.

Unity cho biết trong ba năm qua, đầu tư nguồn lực cho R&D của Unity đã tăng 172%, và Unity editor cũng là trọng tâm của các đầu tư lớn nhất cho R&D. Và sau đợt tăng giá này, họ sẽ tiếp tục cải tiến dựa trên phản hồi của người dùng trong mỗi bản phát hành để cải thiện hiệu suất và sự ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *