Đời sống

Xác định kích thước ảnh bìa facebook cho profile, fanpage và group chuẩn xác nhất

Rate this post

Bạn đang gặp phải tình trạng khi load một ảnh cover lên trang cá nhân, fanpage hay group thì bị mất đi một phần nội dung quan trọng chưa kể tình trạng hình ảnh bị kéo dãn khá mờ không sắc nét như mong muốn. Nguyên nhân duy nhất là bạn xác định kích thước ảnh bìa facebook chưa chính xác với size chuẩn được facebook quy định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn và xác định kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook để cho hình ảnh rõ ràng và đầy đủ nội dung nhất.

Ảnh bìa đẹp gây ấn tượng với nhiều nội dung khá quan trọng

Avatar và cover facebook chính là hai thành phần gây ấn tượng nhất của một profile trang cá nhân, fanpage hoặc group trên facebook. Không chỉ riêng với các trang fanpage hay group hoạt động với mục đích bán hàng phải có ảnh bìa đẹp, bắt mắt, nội dung cuốn hút. Thì ảnh bìa của một trang cá nhân cũng đóng vai trò khá quan trọng trong cách thể hiện phong cách của chủ nhân chúng. Vì vậy, để xác định kích thước của khung ảnh bìa facebook là bao nhiêu cũng như cách chỉnh kích thước ảnh bìa facebook sẽ được gợi ý chi tiết dưới đây.

Xác định kích thước ảnh bìa facebook cá nhân

Hiện nay, ngoài việc sử dụng trang cá nhân để đăng những status đầy tâm trạng hay chia sẻ những câu chuyện hài hước. Nhiều người sử dụng trang cá nhân như một “phương tiện” để PR cho bản thân cũng như tìm kiếm nguồn lợi trong kinh doanh. Chính vì vậy, họ càng chú trọng hơn đến việc “trang trí” trang profile cá nhân của mình thật bắt mắt và cuốn hút nhiều người hơn. Một trong số đó là quan tâm đến việc điều chỉnh kích thước ảnh bìa trang facebook cá nhân sao cho bắt mắt và thu hút nhất.

Thông thường, việc chọn ảnh bìa cho trang profile cá nhân ít được quan tâm. Và, người dùng hay tùy tiện chọn bất kỳ những hình ảnh nào được xem là tâm đắc nhất để thay làm ảnh bìa. Chưa kể cả việc chọn những hình ảnh có khung hình chữ nhật đứng không tương xứng với khung hình chữ nhật ngang như quy định. Trên thực tế, việc đặt ảnh bìa không theo chuẩn quy định của Facebook vẫn được chấp nhận. Nên nhiều người ít quan tâm đến việc ảnh bìa facebook kích thước bao nhiêu. Chính sự vô ý này khiến nhiều người gặp phải tình trạng ảnh bìa bị cắt mất những phần quan trọng. Đồng thời, nó làm cho hình ảnh bị nhòe hơn do giãn hình.

Kích thước ảnh bìa tiêu chuẩn của một trang cá nhân

Chuẩn kích thước ảnh bìa facebook 2019 được giới hạn tối thiểu ở mức 400×150 pixel. Hiển thị tốt ở kích thước 820×312 pixel khi sử dụng trang cá nhân trên máy tính và kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại hiển thị tốt ở mức 640×360 pixel. Hình ảnh được tải nhanh nhất nếu được chọn ở kích thước 851×315 pixel.

Một số định dạng file được cho phép làm ảnh bìa facebook

Ngoài ra, Facebook còn cho phép tải lên các file định dạng kiểu JPEG/JPG, BMP, PNG, GIF và TIFF cho ảnh bìa. Và, đặc biệt khuyến khích hai định dạng file JPG và PNG. Cùng với đó, mức dung lượng cần thiết của ảnh bìa facebook được quy định có kích cỡ dưới 100 Kilobyte giúp cho việc tối ưu hóa chất lượng của ảnh được tải lên.

Xác định kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Page facebook hoạt động với mục đích quảng bá, giới thiệu và có tác dụng sinh lời cho nhiều đơn vị, tổ chức hay một nhãn hàng. Chính vì vậy, thông thường, chúng được thiết kế công phu và tỉ mỉ, chứa đựng những nội dung quan trọng không thể bỏ qua. Nhiều ảnh bìa fanpage ngoài hình ảnh thiết kế nó chứa khá nhiều nội dung bằng văn bản và cả Logo nên được khuyến khích định dạng file ở dạng PNG để cho kết quả tốt hơn so với cách định dạng khác.

Kích thước ảnh bìa chuẩn cho fanpage facebook

Kích thước ảnh bìa page facebook được nhiều người chú trọng hơn với mong muốn đem lại một nội dung đẹp, gây ấn tượng và gợi nhớ cho người xem. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả tích cực cho ảnh bìa page bạn nên điều chỉnh ở mức kích thước chuẩn là 828×315 pixel. Với các thiết bị smartphone sẽ hiển thị tốt ở chuẩn kích thước 640×360 pixel.

Ngoài ra, cũng tương tự như quy định về kích cỡ của file ảnh bìa trên trang cá nhân, kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2019 cũng quy định mức dung lượng tối đa ở mức 100Kb, nếu ảnh cao hơn ở mức này nó sẽ tự động nén về -100Kb.

Xác định kích thước ảnh bìa group facebook

Khác với trang Timeline và fanpage, các group không có ảnh đại diện. Chính vì vậy việc chọn ảnh bìa có nội dung thu hút cũng như điều chỉnh kích thước ảnh bìa của nhóm facebook là điều hết sức cần thiết để mang lại một bức ảnh cover không những đẹp mà còn gây sự chú ý cho các thành viên.

Chuẩn kích thước ảnh bìa Group facebook mới nhất 2019

Theo quy định kích thước ảnh bìa group facebook 2019 được tối ưu tốt nhất ở mức 801×250 pixel. Cùng với đó, mức dung lượng và định dạng file hỗ trợ tối ưu nhất cũng tương tự như khi chọn ảnh bìa trên trang cá nhân và fanpage.

Để có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước ảnh bìa facebook theo ý muốn, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế hay ứng dụng paint có sẵn trên máy tính để cắt hình ảnh theo các thông số chuẩn ở trên. Song song với đó, bạn có thể điều chỉnh dung lượng, kiểu file một cách trực tiếp ngay trên hệ thống phần mềm. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các ứng dụng resize ảnh online, bạn có thể điều chỉnh kích cỡ file như mong muốn.

Trên đây là những thông tin chi tiết quy định về chuẩn kích thước ảnh bìa facebook cho trang cá nhân, fanpage và group. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều chỉnh để tạo nên những nội dung trọn vẹn mang đầy đủ thông điệp bạn muốn truyền tải đến mọi người. Hiện nay, ngoài chuẩn quy định về ảnh bìa, Facebook cũng quy định cụ thể các tiêu chuẩn cơ bản khi dùng video làm ảnh cover. Đừng bỏ qua tính năng khá mới mẻ này nhé!

=> Giải quyết file cứng đầu trên máy tính

=> Những tiện ích của google hình ảnh

=> Spam là gì? Tìm hiểu về spam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *