TIN GAME

‘Được người, tôi vui và hạnh phúc lắm’

Rate this post

Rạng sáng 18.7, ngôi nhà số 378 Phúc Tân (P.Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), bốc cháy làm 4 người trong một gia đình mắc tội.

Thót tim cảnh giải cứu gia đình mắc cháy lúc nửa đêm

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) Công an Q.Hoàn Kiếm đã tổ chức các chiến dịch chiêu sinh và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, giải cứu nhân và chế lửa.

Thượng úy gây bão mạng xã hội: 'Được người dùng, tôi vui và hạnh phúc lắm' - ảnh 1

Hình ảnh thượng úy Nguyễn Viết Quân mặt lấm lem, cõng siêu nhân thoát khỏi ngôi nhà cháy gây bão mạng xã hội

Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát PCCC gương mặt lấm tấm, đỏ lựng vì khói bụi, cõng trên lưng một người đàn ông thoát khỏi vụ cháy gây bão trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự cảm động, biết ơn đối với những chiến sĩ yên lặng của chiến sĩ PCCC và CNCH.

Qua tìm hiểu, chiến sĩ cảnh sát đó là thượng úy Nguyễn Viết Quân (29 tuổi), Quản lý Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Q.Hoàn Kiếm.

Thượng úy gây bão mạng xã hội: 'Được người dùng, tôi vui và hạnh phúc lắm' - ảnh 2

Rụi thiêu đốt nhiều tài sản của gia đình

Share with Thanh Niênthượng úy Quân cho biết, khoảng 0 giờ 5 ngày 18.7, đơn vị anh nhận tin báo từ Trung tâm Chỉ huy 114, Công an TP.Hà Nội về một vụ hỏa hoạn, xảy ra tại nhà dân và có người mắc phải. in.

“Ngay lập tức, Đội cử một xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng 27 chiến sĩ đến hiện trường. Ngôi nhà cháy bỏng ở mặt phố Phúc Tân, nên quá trình tiếp cận không gặp nhiều khó khăn ”, anh Quân và miêu tả khi đi tới nơi đến chốn, tầng một ngôi nhà bị cháy.

N

Thượng úy gây bão mạng xã hội: 'Được người dùng, tôi vui và hạnh phúc lắm' - ảnh 3

Thượng úy Quân cõng nhân ra khu vực an toàn

Sau khi đánh giá thông qua các vụ cháy tại hiện trường, chỉ huy tổ chức phát triển đội hình thành 2 tổ. Một tổ phun nước hạn chế, tổ chức lại có nhiệm vụ phun nước làm mát, hỗ trợ một số chiến sĩ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà để tìm kiếm, giải cứu người mắc lỗi. Thượng úy Nguyễn Viết Quân nằm trong tổ hợp tìm kiếm nhân.

“Ngôi nhà được xây dựng nhiều tầng, ống thiết kế với cầu thang chật hẹp, nhiều đồ gỗ nên quá trình cận, tìm kiếm và giải cứu các nhân sự gặp khó khăn”, Thượng úy Quân đội.

Thượng úy gây bão mạng xã hội: 'Được người dùng, tôi vui và hạnh phúc lắm' - ảnh 4

A Other character được đưa ra bên ngoài

Theo thượng úy Quân, 4 người mắc phải rải rác ở tầng 2 và tầng 3 (tầng tum) của nhà với tâm lý sợ hãi. Trong đó, một người bị bỏng và một người cao tuổi đang ở tầng 3 có dấu hiệu bị thất bại vì kích thích phải độc.

“Từ lúc đến hiện trường đến lúc được đưa ra cuối cùng từ ngôi nhà là khoảng 10 phút. Các nhân viên đều được cõng theo đường ngắn xuống vị trí an toàn ”, thượng úy Quân nói.

Chia sẻ thêm, thượng úy Quân cho hay, bản thân có khoảng 10 năm tác nghiệp trong ngành, tham gia chữa cháy hàng hóa nhưng cảm xúc mỗi lần giải cứu người gặp nạn vẫn không thể miêu tả thành lời.

“Cảm xúc rất khó tả. Được mạng người, tôi vui và hạnh phúc lắm! ”, Thượng úy Quân tâm sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *