Đời sống Giải trí

Các phần mềm làm video miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Rate this post

Việc tự làm một video nhằm những mục đích khác nhau để lưu giữ kỷ niệm hoặc phục vụ cho công việc không còn là khó khăn với nhiều người. Đặc biệt nhờ sự trợ giúp của những phần mềm làm video khá chuyên nghiệp hiện nay như Premiere hay After Effect, việc tự làm video trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu thêm về những phần mềm làm video miễn phí này trong bài dưới đây.

Adobe Premiere Pro

Nếu đặt ra câu hỏi đâu là phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay thì câu trả lời chắc chắn chính là Adobe Premiere Pro. Đây là phần mềm dựng video được hàng triệu người trên thế giới sử dụng để tạo ra những video của riêng mình. Điểm đặc biệt của Adobe Premiere Pro đó là phục vụ được cho nhiều mục đích làm video khác nhau từ chuyên nghiệp cho tới những video đơn giản.

Phần mềm hoạt động với các thao tác đơn giản và dễ dàng, chỉ cần kéo và thả những video sẵn có là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cắt ghép và chỉnh sửa theo mong muốn của mình. Adobe Premiere Pro hỗ trợ toàn bộ những yếu tố liên quan đến việc tạo ra được một video thực sự hoàn chỉnh như hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh… Nhờ đó mà bạn dễ dàng tạo nên được một sản phẩm chuyên nghiệp.

Adobe Premiere là phần mềm làm video miễn phí tốt nhất được hầu hết các đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp hiện nay sử dụng. Nếu mong muốn học làm video một cách chuyên nghiệp thì việc bắt đầu với phần mềm này chắc chắn là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Việc sử dụng phần mềm của Adobe đồng thời cũng đem lại một lợi ích khác đó là việc hệ thống này thường xuyên nâng cấp và cho ra đời những phiên bản mới với nhiều tính năng hơn. Chính vì vậy mà nếu sở hữu một thiết bị đủ yêu cầu về mặt cấu hình cũng như dung lượng bạn hoàn toàn có thể cập nhật thường xuyên những phiên bản mới để có thể tiếp cận những tính năng hiện đại nhất.

Ngoài ra nếu là một người mới sử dụng Adobe Premiere mà vẫn muốn có được những video với hiệu ứng nổi bật người dùng hoàn toàn có thể tham gia các diễn đàn dựng video và xin bản preset của những người giàu kinh nghiệm để hoàn thiện cho video của mình.

Adobe After Effect

Nói đến Adobe Premiere Pro mà không đề cập tới Adobe After Effect thì quả là một thiếu sót lớn. Nếu như Adobe Premiere hỗ trợ cắt ghép và chỉnh sửa video cơ bản thì After Effect lại giúp bạn có thể biến video trở nên hấp dẫn và sinh động hơn. After Effect là phần mềm làm video trên máy tính miễn phí làm hậu kỳ hỗ trợ đắc lực cho những người dùng. Thông thường đối với những đơn vị làm video chuyên nghiệp, video sau khi được cắt ghép và chỉnh sửa bởi Premiere sẽ được chuyển qua xử lý trên Adobe After Effect để thêm vào những hiệu ứng chuyển động phức tạp giúp sản phẩm trở nên thú vị hơn.

Một trong những điều khá thuận lợi khi người dùng sử dụng kết hợp 2 phần mềm chỉnh sửa và xử lý video của Adobe cùng lúc đó là ta hoàn toàn có thể mở file Adobe Premiere trên After Effect và ngược lại. Tuy nhiên nếu mong muốn sử dụng các loại Preset với chất lượng cao và độ phức tạp tương đối lớn thì người sử dụng vẫn nên sử dụng song song đồng thời 2 phần mềm này của Adobe để cho hiệu quả tốt nhất.

Cũng giống như Adobe Premiere Pro, After Effect thường xuyên được hệ thống nâng cấp với nhiều phiên bản mới cùng những tính năng vô cùng độc đáo. Vì vậy khi cập nhật những phiên bản update của Adobe Premiere Pro người dùng nên cập nhật phiên bản mới của Adobe After Effect.

Light work

Ít ai biết rằng ngoài Adobe Premiere và Adobe After Effect phần mềm làm video clip miễn phí Light work cũng có lịch sử phát triển lâu đời và là một phần mềm được sử dụng khá phổ biến. Light Work cho phép người dùng sử dụng nhiều hiệu ứng khác nhau để chuyển cảnh, chỉnh sửa video một cách khá chuyên nghiệp.

Nếu không có khả năng để chi trả cho phiên bản nâng cấp của Light work thì chỉ với phiên bản miễn phí người dùng cũng khai thác được kha khá hiệu ứng để phục vụ cho việc làm video của mình. Tuy nhiên nếu mong muốn cài đặt phần mềm này ta cần chuẩn bị một thiết bị với cấu hình tương đối để phần mềm có thể chạy trơn tru mà không gặp phải bất cứ trục trặc nào trong quá trình làm video.

Light work được đánh giá là mang đến những hiệu ứng không kém cạnh gì so với các phần mềm Adobe Premiere và Adobe After Effect. Chính vì vậy mà việc lựa chọn phần mềm này chắc chắn sẽ không gây thất vọng cho người dùng.

Bên cạnh Premiere, After Effect và Light work, người dùng cũng có thể sử dụng một vài các phần mềm chuyên làm video ảnh như Proshow Gold. Hầu hết các phần mềm làm video hiện nay đều được thiết kế để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất với những thao tác vô cùng đơn giản. Bạn có thể tải các phần mềm này trên các diễn đàn chung về công nghệ hoặc cũng có thể mua bản quyền từ hệ thống phát hành chính thức.

Quả thực với việc xuất hiện của những phần mềm với công nghệ hiện đại như vậy, việc tự mình tạo nên những chiếc video độc đáo không còn là điều bất khả thi. Hãy bắt đầu với những phần mềm này, bạn sẽ bất ngờ trước những gì mình có thể làm được. Mặc dù hiện nay người dùng có khá nhiều lựa chọn về những phần mềm làm video tuy nhiên đây vẫn là những lựa chọn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Trên đây là những chia sẻ về phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí được sử dụng nhiều hiện nay, mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm phù hợp để tạo nên những video thực sự độc đáo.

=> Những cách tách nhạc từ Youtube đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được

=> Những điều cần biết về kỳ thi Violympic

=> Nghe nhạc miễn phí 3G hay bỏ tiền mua nhạc số?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *